Hỏi đáp: Mua hàng trên tiki có xuất hóa đơn không? Update 07/2024

Mặc dù việc mua sắm online rất phổ biến hiện nay nhưng không có quá nhiều người quan tâm đến việc xuất hoá đơn khi mua hàng. Thậm chí phần lớn khách hàng cho rằng điều này là không cần thiết vì đã có các phần mềm trên trang xử lý. Tuy nhiên đây là suy nghĩ khá sai lầm khi bạn chưa hiểu hết giá trị mà thông tin hoá đơn mang lại đấy. Là trang thương mại điện tử hot nhất hiện nay, việc mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không bạn có biết?

Mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không?

Với các thức làm việc chuyên nghiệp, mọi sản phẩm tại Tiki dù lớn hay nhỏ cũng đều có hoá đơn. Trước đây, Tiki thường xuất hoá đơn giấy và đặt trực tiếp trong đơn hàng khi giao tới người mua. Tuy nhiên, để thuận tiện trong việc lưu trữ, đối chiếu, hiện Tiki còn có thêm một hình thức khác và hoá đơn điện tử gửi qua mail đăng ký tài khoản. Vậy nên nếu muốn biết mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không thì câu trả lời là có.

Mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không?

Đừng quên truy cập https://chonhangchuan.com/ma-giam-gia-tiki để lấy mã giảm giá Tiki khi mua hàng nhé!

Vì sao cần xuất hoá đơn khi mua hàng Tiki?

Sở dĩ hoá đơn mua hàng được xem là quan trọng vì chúng hiển thị đầy đủ các thông tin về giao dịch sản phẩm. Trong quá trình điều chuyển, phân phối, vì nhiều lý do khác nhau mà số lượng đơn hàng có thể thiếu hụt hoặc gặp vấn đề nào đó. Để được đơn vị chủ quản giải quyết và tìm phương pháp khắc phục thì đòi hỏi bạn phải có hoá đơn để đối chiếu. Dù là hoá đơn giấy hay điện tử thì chúng cũng đều có tính chất pháp lý như nhau.

Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không được hỗ trợ, giải quyết vấn đề khi mua hàng tại Tiki vì thiếu hoá đơn. Trên thực tế, các đơn hàng tại Tiki luôn chủ động xuất hoá đơn từ giấy hoặc điện tử. Do đó, nếu khách hàng xem nhẹ và không giữ chúng thì trách nhiệm sẽ không phụ thuộc hoàn toàn về phía bên phân phối nữa. Vậy nên khi tìm hiểu mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không thì đây cũng là điều bạn nên lưu ý.

Hướng dẫn cách xuất hoá đơn đỏ nhanh, hiệu quả tại Tiki

Với những người mua thông thường tại Tiki thì họ thường nghĩ rằng các đơn hàng nhỏ sẽ không được xuất hoá đơn. Và để được được xuất hoá đơn đỏ, vốn thường dùng cho các loại hàng hoá có giá trị cao như thiết bị điện máy, đồ công nghệ, … Nhưng tại Tiki, dù là sản phẩm có giá trị nhỏ thì vẫn có hoá đơn đỏ. Vậy bạn có biết làm thế nào để xuất hoá đơn khi mua hàng hay không?

Hướng dẫn cách xuất hoá đơn đỏ nhanh, hiệu quả tại Tiki

Điền thông tin cần thiết vào hoá đơn xuất

Khi tìm hiểu mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không bạn sẽ thấy tại phần cuối thanh toán sẽ có một lưu ý nhỏ. Đây là nơi để điền thông tin xuất hoá đơn nếu bạn có nhu cầu. Lúc này, bạn chỉ cần tiền thông tin theo dữ liệu từ ô sao cho hợp lệ là được. Sau khi xác nhận, hệ thống sẽ tự động nhập thông tin bạn cung cấp vào hoá đơn.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2017, Tiki đã có sự thay đổi nhỏ nhằm tiết kiệm tài nguyên và đảm bảo lợi ích của khách hàng đối với việc liên quan đến hoá đơn. Theo đó, sau khi đơn hàng đóng gói và trong trạng thái vận chuyển thì hoá đơn điện tử sẽ được xuất và gửi đến email của người mua hàng. Khi sản phẩm có bất kỳ lỗi kỹ thuật hay vấn đề nào, bạn hoàn toàn có thể dựa vào hoá, liên hệ với Tiki để được định hướng giải quyết.

Điền thông tin cần thiết vào hoá đơn xuất

Lưu ý các đơn vị cung cấp sản phẩm

Tìm hiểu mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không bạn sẽ thấy chúng phụ thuộc rất lớn vào đơn vị phân phối. Cụ thể:

  • Khi lựa chọn mua các sản phẩm của Tiki Trading thì hoá đơn sẽ được gửi dưới dạng file mềm. Để xem hoá đơn, bạn cần tải chúng về máy. Vì tiêu đề Mail được đặt là Mã đơn hàng nên bạn sẽ rất dễ nhận ra.
  • Đối với những nhà cung cấp lẻ khác thì hoá đơn sẽ được xuất muộn hơn rất nhiều. Theo đó tính từ khi nhận hàng khoảng 2 tuần, nếu sản phẩm không có vấn đề và bạn không muốn đổi trả thì hoá đơn mới được xuất và gửi về mail. Tuy nhiên một số nơi sẽ chủ động không xuất hoá đơn nếu gói hàng của bạn chưa đạt giá trị tối thiểu.

Lưu ý các đơn vị cung cấp sản phẩm

Cách thức liên hệ khi gặp vấn đề xuất hoá đơn

Trong quá trình xuất hoá đơn có thể sẽ có một vài vấn đề xảy ra. Tiêu biểu như hoá đơn không khớp với mặt hàng khách nhận được hoặc quá thời hạn nhưng mail không nhận được hoá đơn. Lúc này, bạn có thể gửi thư đến tổng đài hỗ trợ hoặc gọi hotline của Tiki để được giải quyết. Những thông tin này đều có trên trang chủ của Tiki nên việc tìm kiếm không quá khó khăn.

Cách thức liên hệ khi gặp vấn đề xuất hoá đơn

Tìm hiểu xem mua hàng trên Tiki có xuất hoá đơn không là điều cần thiết với mỗi người mua hàng online hiện nay. Đặc biệt, với những chia sẻ trên của Chọn Hàng Chuẩn, chắc chắn bạn đã phần nào hiểu được giá trị của những tờ hoá đơn này đối với lợi ích của chính mình phải không nào? Vậy nên khi mua hàng trên Tiki bạn tuyệt đối đừng quên việc kiểm tra hoá đơn nhé!