Kimochi là gì? Hiểu rõ về từ kimochi trong tiếng Nhật Update 04/2024

Kimochi là gì? một trong những từ được nhiều nam giới biết đến, nhưng bạn có thực sự biết ý nghĩa của nó?
Trau dồi ngoại ngữ là một trong những vấn đề được nhiều người vô cùng quan tâm, khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày một phát triển thì công việc trau dồi ngoại ngữ cho bản thân đang trở nên vô cùng phổ biến. . Hiện tại, cộng đồng ngoài việc học thêm tiếng Anh thì còn có rất nhiều lựa chọn ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung …..

Tuy nhiên, đối với các bạn nam hay game thủ thì bỗng nhiên có một cách thành thạo tiếng Nhật vô cùng kỳ lạ mà không cần học qua trường lớp nào, và từ tiếng Nhật mà họ rành nhất chính là Kimochi.

Vậy tại sao lại có sự lạ này, chúng ta cùng thử tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của từ Kimochi

Tiếng Nhật khác với tiếng Việt khi có 3 bảng chữ cái gồm Katakana, Hiragana và Kanji. Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật, bạn sẽ học thuộc lòng 2 bộ Katakana và Hiragana.

Nhưng nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về tiếng Nhật thì đó là lúc người học phải chạm trán với những chữ kanji với 2000 ký tự và đây là cơn ác mộng không chỉ với người nước ngoài mà còn với cả người Nhật. Vì lý do này, không có quá nhiều người nước ngoài có thể thông thạo tiếng Nhật.

Tuy nhiên, tại sao lại có nhiều người đàn ông có thể biết đến từ Kimochi đến vậy. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nghĩa của từ Kimochi.

Bạn có biết nghĩa của từ Kimochi là gì không
Bạn có biết nghĩa của từ Kimochi là gì không

Kimochi (気 持 ち) được hiểu là một từ được sử dụng để thể hiện cảm xúc của một người và biểu thị sự quan tâm của một người đối với một sự vật hiện tượng. Nghĩa tiếng Việt từ nay có thể hiểu theo các nghĩa như: “Tôi rất thích cảm giác này”, “Cảm giác này thật tuyệt”, “Cảm giác này thật thú vị”, …

Kimochi cũng có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, chẳng hạn như nếu bạn vừa được thăng chức, tăng lương hoặc đạt được điều gì đó khiến bạn cảm thấy tuyệt vời hoặc khi bạn nhận được một sự đãi ngộ đặc biệt. Tạm biệt hoặc lâu lắm mới gặp lại một người bạn mà bạn đã chờ đợi …

Kimochi được dùng để mô tả tâm trạng thoải mái ở con người
Kimochi được dùng để mô tả tâm trạng thoải mái ở con người

Suy cho cùng, Kimochi sẽ được dùng để ai đó thể hiện cảm xúc vui vẻ của họ và chắc chắn với những ai đang học tiếng Nhật thì đây là một từ không còn quá xa lạ.

Tại sao từ Kimochi thường bị hiểu nhầm?

Với những ý nghĩa trên, bạn có thể thấy rằng Kimochi là một từ mang ý nghĩa vô cùng trong sáng và được dùng để thể hiện cảm xúc một cách rất đời thường. Vậy tại sao đàn ông lại biết đến từ này với nghĩa khá “đen tối”?

Có thể lý giải điều này là do từ Kimochi thường được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim thuộc ngành công nghiệp phim người lớn ở Nhật Bản, vì nó là bộ phận “khách hàng” nên việc nam giới ưa chuộng nhất từ ​​Kimochi đó là điều hoàn toàn dễ hiểu mà thôi. Đây cũng là lý do khiến nhiều người hiểu sai ý nghĩa của từ Kimochi.

Đối với các tựa phim người lớn, từ Kimochi vẫn sẽ được sử dụng để thể hiện cảm xúc và sự phấn khích trong xưởng sản xuất phim nhằm tăng tính hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, vì những suy nghĩ sai lầm, nhiều người thấy những đoạn hội thoại dựa trên Kimochi dường như tạo ra sự hiểu lầm không đáng có.

Kimochi là gì? Những từ thường xuất hiện trong phim Nhật Bản

Phim 18+ Nhật Bản đã xuất hiện từ rất lâu và những bộ phim này bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Hình ảnh những nữ diễn viên Nhật Bản với vẻ ngoài trong sáng, mong manh đến từ Kimochi sẽ tạo nên sự kích thích cho rất nhiều đấng mày râu khi xem phim.

Kimochi thường xuất hiện trong các phim nhật bản
Kimochi thường xuất hiện trong các phim nhật bản

Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng từ Kimochi cũng có thể là dụng ý của nhiều đạo diễn vì nó có thể giúp người xem hiểu được cảm xúc của bộ phim mà không gặp phải rào cản ngôn ngữ gây khó khăn. Vì Kimochi là một từ tượng thanh sẽ mang lại nhiều cảm xúc và tác động về mặt cảm xúc.

Trong thời điểm hiện tại, từ Kimochi dường như trở thành “gia vị” không thể thiếu đối với bất kỳ bộ phim người lớn nào và khó có thể thay thế bằng từ nào khác.

Một số gia vị trong tiếng Nhật mà bạn nên biết

Cùng với Kimochi, có một số loại gia vị âm thanh khác mà bạn nên biết. Vì vậy, mỗi khi bạn xem một bộ phim xứ Anh đào, không cần phụ đề bạn vẫn có thể hiểu được lời thoại của phim:

Dame: Không !; Không phải ở đây.
Yamete: Dừng lại; Dừng lại.
Hayaku: Nhanh lên; Nhanh lên một lần nữa.
Irete: Nhập; Đặt nó vào trong.
Mosugu: Sắp rồi.
Motto: Một chút nữa; Chỉ một chút nữa.

Tóm lại từ kimochi là gì? nó ảnh hưởng thế nào trên thế giới nói chung và Việt Nam và Nhật Bản nói riêng. Từ ngữ không xấu chỉ có suy nghỉ và ngữ cảnh khiến từ ngữ trở nên đa dạng. Bên trên là tất cả thông tin về từ kimochi nếu các bạn có góp ý gì hãy comment bên dưới để Mộng Chiến Thần có thể cập nhật đầy đủ thêm thông tin về từ ngữ Nhật Bản nhé.