Simp là gì? Ý Nghĩa Simp Và Cách Sử Dụng Trong Meme Update 04/2024

Là từ khá hay và được sử dụng mọi lúc mọi nơi, Simp là gì hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của từ Simp và cách sử dụng chúng trong meme để ghép thành mene nhé.

Simp là gì?
Simp là gì?

Simp là gì?

Simp là một danh từ khá nặng (Simp là viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre Pussy), chủ yếu dùng để chỉ trích hoặc đùa giỡn trong những tình huống mà các bạn trẻ bênh vực. phụ nữ quá cần (đến mức ỷ lại và dại dột dù con gái đúng sai thế nào). Trong cộng đồng meme, một từ “cao quý” hơn từng xuất hiện để chỉ những cô gái trẻ bênh vực phụ nữ là “White Knight”, nhưng Simp này đã thay thế cụm từ đó.

Nguồn gốc Simp

Trên thực tế, không ai biết người tạo ra từ Simp này là gì, nhưng một số dự đoán của từ này đã được sử dụng vào đầu những năm 2000 – với từ đầy đủ là Simpleton và bây giờ là viết tắt Simp.

Nguồn gốc Simp
Nguồn gốc Simp

Dù không liên quan nhưng cụm từ Simp đã được dùng để thay thế từ Pimp trong bài hát Sippin on Some Syrup của nhóm “Three 6 Mafia” được phát hành vào năm 2000. Năm năm sau, Artemus Clyde chính thức cập nhật nghĩa của từ Simp trên trang Urban Dictionary. với định nghĩa “Simp là từ dùng để chỉ những chàng trai luôn chạy theo các cô gái nóng bỏng với suy nghĩ sẽ“ được hưởng ”từ họ.

Lan truyền

Từ lóng này đã trở nên phổ biến kể từ đầu năm 2019, đặc biệt là trên subreddit r / MGTOW (một subreddit dành cho những người phản đối nữ quyền). Vào ngày 16 tháng 10 năm 2019, Tạp chí Mel đã đăng một bài báo về sự lan truyền của tiếng lóng này trên mạng xã hội. Từ tháng 10 năm 2019, simp bắt đầu được sử dụng nhiều trên Twitter.

Từ này sau đó ngày càng phổ biến trên các trang mạng xã hội và xuất hiện trong nhiều hình ảnh meme. Ví dụ: vào ngày 5 tháng 12 năm 2019, người dùng MeAmsABeefFishstick đã tải lên iFunny một video ngắn bằng cách sử dụng cụm từ này trong chú thích. Bài đăng này đạt hơn 9,7 nghìn lượt thích trong 3 tháng.

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2019, người dùng Twitter @graveyardmilk đã đăng một bài viết sử dụng từ simp trong chú thích. Đoạn tweet này đạt hơn 4 nghìn lượt thích và 770 lượt retweet trong 3 tháng.

Định nghĩa của Simp bùng nổ

Simp là gì? Các cập nhật khác trên Urban Dictionary cũng dần được bổ sung vào định nghĩa của Simp cho đến năm 2019 sẽ xuất hiện trên subreddit với hơn 7600 bình luận của Simp được sử dụng trong các bình luận này, Tháng 10 năm 2019, nhiều Twitter bắt đầu sử dụng từ này rộng rãi hơn và cho đến đầu năm 2020 , nó bắt đầu có nhiều định nghĩa rõ ràng theo chủ đề như sau:

Simp Nation (Quốc gia của Simp)

Simp Nation được dùng đơn giản là nơi tụ tập hay nơi mà Simp thuộc về khi mọi người đều ngốc nghếch và mù quáng chạy theo con gái, bỏ bạn bè và nghe lời con gái (cuốc đất trước anh em).

Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Để chỉ trích Simp nổi tiếng, cộng đồng Tik Tok và Youtuber còn hài hước chỉ ra rằng Mordecai (trong Regular Shows) và Finn (trong Adventure Time) là hai ví dụ Simp đơn giản và dễ thấy nhất đối với người hâm mộ dễ liên hệ và hiểu rõ hơn về định nghĩa này.

Bên trên là tất cả thông tin từ A – Z cho các bạn không hiểu simp là gì. Hi vọng bài viết trên phần nào đó sẽ củng cố được kiến thức cho các bạn, hay cùng Mộng Chiến Thần xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn trên trang website nhé.