Hướng dẫn download Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa Update 05/2024

Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa được đánh giá là một trong những game hay nhất về đề tài Tam Quốc. Nhưng nó có thực sự xứng đáng? Hãy cùng khám phá xem nó thực sự như thế nào?

Giới thiệu về game Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa

Sơ lược game

Nhà Hán suy tàn, thiên hạ tranh nhau đánh đuổi Cuộc chiến hùng mạnh giữa các thế lực quân phiệt xoay quanh thời Hán Vũ Đế luôn là chủ đề tiềm năng để khai thác với hàng loạt game, truyện tranh, phim chiếu rạp mỗi năm. Nổi tiếng nhất trong số các trò chơi có chủ đề Tam Quốc là loạt trò chơi nhập vai Romance of the Three Kingdoms XIII (ROTTK) nổi tiếng từ hơn hai mươi năm của KOEI.

Romance of the Three Kingdoms XIII cho phép người chơi nhập vai vào các vị anh hùng thời Tam Quốc như Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Quyền để giải cứu thiên hạ hay hóa thân thành Lữ Bố, Viên Thuật, cải tà quy chính, lưu danh thiên hạ.

Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa
Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa

Download Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa

Tải Ngay

Lấy bối cảnh Tam Quốc từ năm 185 với cuộc nổi dậy của Trương Giác, người chơi sẽ được dẫn dắt qua các sự kiện trong tiểu thuyết Tam Quốc Chí và chứng kiến ​​những thăng trầm biến động như sự kiện Hà Tiên bị Thái giám ám sát Đổng Trác rồi phi tang xác Lạc Dương. Người chơi sẽ lần lượt điều khiển các đạo quân, từ anh em Lưu – Quang – Trương đến Tào Tháo, Tôn Kiên, trải qua các sự kiện quan trọng như trận Hổ Lao Quan, trận Quan Độ và cuối cùng là dẫn đầu đại tư Mã, đại quân tiêu diệt quân Đông Ngô.

Số lượng màn chơi khá hạn chế và có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, màn chơi đơn là một cách hay giúp những ai chưa quen với thời Tam Quốc có thể làm quen với những điểm nhấn lịch sử quan trọng.

Điểm nổi bật của Romance of the Three Kingdoms XIII nằm ở chế độ chơi tự do, nơi người chơi có thể lựa chọn nhập vai vào bất kỳ lực lượng quân sự nào để thống nhất Trung Quốc. Tất cả các sự kiện trong cấp độ chơi đơn đều có thể xảy ra ở chế độ chơi tự do và người chơi thậm chí có thể tùy chỉnh kết quả của các sự kiện để thay đổi so với lịch sử. Còn điều gì thú vị hơn khi Lữ Bố nhường Điêu Thuyền cho Đổng Trác hay Trương Phi quay sang Lưu Bị?

Romance of the Three Kingdoms XIII sở hữu hàng trăm nhân vật với tính cách, tài năng và chỉ số riêng biệt. Tuy nhiên, số liệu thống kê giữa các nhân vật không thực sự phản ánh phiên bản lịch sử của họ. Đổng Trác tuy chỉ là một kẻ bất tài với khả năng cầm quân tệ hại nhưng lại có chỉ số chiến đấu khá cao so với các võ tướng khác và chỉ thua Trương Phi một chút.

Điều này cũng xảy ra với những võ tướng tầm trung như Trương Nhiệm, Thường Mạo, tuy không có nhiều danh vọng nhưng vẫn khá cao. Chỉ cần để họ dẫn thêm một ít quân nữa là đủ để đánh bại những danh tướng như Tôn Sách, Chu Du, là điều vô cùng khó tin và phi lý.

Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa
Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa

Người chơi có thể thiết lập mối quan hệ với nhiều nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng trở thành gánh nặng bởi để trở thành một ông chủ thực sự cần phải có nhiều người theo giỏi và việc kết bạn, kết bạn với họ rất mất thời gian và nhàm chán.

Mặc dù các nhân vật đều có cá tính riêng nhưng lời thoại của họ lại rập khuôn và không có nét đặc sắc. Sáng hôm trước gặp Khổng Minh, được Khổng Minh dạy chiêu dụ người khác. Sáng hôm sau gặp Trương Phi và cũng bị Trương Phi dạy cách dụ dỗ người khác. Việc kết nghĩa huynh đệ với thuộc hạ cũng khá phi lý khi Trương Phi mượn tiền của người chơi và Khổng Minh rủ người chơi đi… uống rượu ở Trường An.

Không quá lời khi KOEI TECMO khẳng định với người hâm mộ rằng Romance of the Three Kingdoms XIII sẽ tập trung vào khả năng nhập vai của người chơi. Quả thực, khả năng tương tác của người chơi với các nhân vật đã tăng lên đáng kể, không chỉ có thể chỉ huy các nhân vật khác, người chơi còn có thể hỗ trợ họ làm việc, chỉ huy, thăng cấp, dạy dỗ. tôn giáo.

Tuy nhiên, dường như quá chú tâm vào việc phát triển yếu tố nhập vai mà KOEI TECMO bỏ quên khía cạnh chiến thuật của trò chơi. Người chơi không còn khả năng xây nhà miễn phí, không còn phải lo rèn vũ khí trang bị cho binh lính hay tích trữ dược thảo hàng năm vì tất cả đã được đơn giản hóa, thậm chí loại bỏ hoàn toàn.

Giờ đây, những chiến thuật yêu thích của những người chơi lâu năm như đốt phá khu vực sản xuất lương thực của kẻ thù hay tập kích bến cảng để ngăn kẻ thù vượt sông đã không còn nữa. Việc tự động chuyển lương và huy động tiền thuê lính tuy tiết kiệm được nhiều thời gian cho người chơi nhưng vô hình chung lại làm giảm tính chất của game chiến thuật.

Romance of the Three Kingdoms XIII kết hợp giữa nét vẽ 2D truyền thống và 3D hiện đại. Toàn bộ bản đồ sử dụng đồ họa 3D bắt mắt với các chi tiết sông núi rõ nét, tăng độ chân thực và giúp người chơi hiểu rõ hơn về địa hình của từng châu lục, quận huyện. Chân dung các danh nhân thời Tam Quốc cũng có nhiều tiến bộ về nét vẽ. Giờ đây, ngay cả những nhân vật vô danh nhỏ bé cũng có ngoại hình riêng không thể nhầm lẫn.

Tuy nhiên, đồ họa 3D trong chiến đấu còn sơ sài và giả tạo. Dù được phóng to hết mức nhưng mô hình nhân vật 3D vẫn khá mờ và thiếu chi tiết. Đấu tay đôi hay hùng biện cũng thiếu sự đa dạng. Võ tướng chỉ có hai hoặc ba điểm khác biệt

Cấu hình cần thiết để chơi Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa PC

Cấu hình cần thiết để chơi Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa PC
Cấu hình cần thiết để chơi Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa PC

Cấu hình tối thiểu để chơi

 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 1.8GHz / AMD Athlon XP 1700+
 • RAM: 1 GB
 • Card màn hình: AMD Radeon X600 Series hoặc NVIDIA GeForce 210
 • Hệ điều hành: Windows XP hoặc Win7
 • DirectX: 9.0c
 • Dung lượng trống: 7GB

Cấu hình đề xuất để tránh bị lag

 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo E4400 2.0GHz hoặc AMD Athlon 64 X2 Dual Core 4200+
 • RAM: 2 GB
 • Card màn hình: AMD Radeon X1900 GT hoặc NVIDIA GeForce GT 340
 • Hệ điều hành: Win7 / Win8 / 10
 • DirectX: 9.0c
 • Dung lượng trống: 7GB

Tải Game Romance Of The Three Kingdoms 13 PC Full

Đừng để tôi đợi lâu hơn nữa. Ngay bên dưới là link tải Romance Of The Three Kingdoms miễn phí 100%. Còn chờ gì nữa mà không tải ngay và tận hưởng

Link tải game Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa:

Click Download

Cách cài đặt Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa Full cho PC

Bước 1: Tiến hành giải nén file tải về bằng Winrar hoặc dùng UltraISO để mount. Windows 10 chỉ cần nhấp đúp.

Bước 2: Chạy file giải nén để bắt đầu cài đặt. Chọn đường dẫn cài đặt rồi đánh dấu vào 2 ô ngoài cùng (bỏ ô giữa)

Bước 3: Nhấn Cài đặt Game và đợi. Sau khi hoàn tất, hãy tắt cửa sổ.

Bước 4: Bây giờ vào game và thưởng thức thôi!

Phần kết

Cuối cùng đã hoàn thành, vậy là bạn đã có trong tay Romance Of The Three Kingdoms 13 Việt Hóa. Download và chơi game vui vẻ cùng mộng chiến thần nhé!