Nữ game thủ Việt Nam đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu: ‘Nếu có điều kiện tốt, các đội nữ sẵn sàng đánh sòng phẳng với nhiều đồng nghiệp nam’ Update 06/2024

Hôm 2/8 vừa qua, tài khoản “Fi Huyền Nhật” của tuyển thủ Lê Ngọc Huyền đang đứng ở vị trí thứ 33 trên bảng xếp hạng Thách Đấu mùa 3 với 223 điểm. Theo đó, Ngọc Huyền chỉ mất 152 trận để đạt được thành tích này và là người chơi nữ đầu tiên của cộng đồng Tốc Chiến tại Việt Nam đạt xếp hạng Thách Đấu mùa 3.

Nữ game thủ Việt Nam đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu: 'Nếu có điều kiện tốt, các đội nữ sẵn sàng đánh sòng phẳng với nhiều đồng nghiệp nam' - Ảnh 1
Ngọc Huyền là nữ tuyển thủ Việt Nam đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu mùa 3.

Trò chuyện cùng Thethao.vn, Ngọc Huyền đã nhìn lại hành trình đến với thể thao điện tử cách đây vỏn vẹn 3 tháng và bắt đầu ghi dấu ấn ở bộ môn Tốc Chiến. 

Xin chào Ngọc Huyền, bạn có thể tự giới thiệu về bản thân mình cho các độc giả của Thethao.vn?

Xin chào các độc giả của Thethao.vn, mình là Lê Ngọc Huyền, sinh năm 2002 tại Quảng Ninh và đang học tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ngọc Huyền bắt đầu theo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử từ khi nào? Vì sao bạn lại chọn Tốc Chiến là môn để thi đấu?

Mình bắt đầu chơi Tốc Chiến từ mùa đầu tiên, sau khi tham gia clan Fish. Hồi tháng 5 mình có cơ hội được giới thiệu tham gia vào đội Savage Girl và mình đã quyết định theo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử từ đó .

Mình chọn Tốc Chiến là môn để thi đấu vì đây là tựa game hay, đòi hỏi tư duy, lối chơi chiến thuật. Đó là điểm đặc biệt thu hút mình gắn bó với tựa game Tốc Chiến này và chọn nó làm bộ môn để thi đấu.

Bên cạnh việc thi đấu Tốc Chiến, Ngọc Huyền còn làm nghề gì? Nếu không ngại, bạn có thể chia sẻ về mức lương và thu nhập của mình khi thi đấu Tốc Chiến được chứ?

Bên cạnh thi đấu Tốc Chiến thì mình đang  kinh doanh thời trang và phụ kiện dành cho nữ. Tuy Tốc Chiến là tựa game mới nhưng cũng đã có khá nhiều giải đấu, đặc biệt là giải dành cho nữ được tổ chức nên mình cùng đội cũng có nhiều cơ hội tham gia cọ xát và bằng những nỗ lực của bản thân đã giành được chức vô địch MGN Invitation, giải Nữ Thần Tốc Chiến, á quân FSL Wild Rift Open II và gần đây nhất là vô địch giải Vệ Binh Ánh Sáng. Qua đó bản thân mình nói riêng cũng đã giành được những phần thưởng từ các giải đấu và đó là thu nhập duy nhất của mình khi thi đấu Tốc Chiến. Nó cũng là ổn đối với sinh viên như mình.

Nữ game thủ Việt Nam đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu: 'Nếu có điều kiện tốt, các đội nữ sẵn sàng đánh sòng phẳng với nhiều đồng nghiệp nam' - Ảnh 2
Bên cạnh việc đạt xếp hạng Thách Đấu, Ngọc Huyền còn được chú ý bởi ngoại hình xinh đẹp.

Vừa qua, Ngọc Huyền đã trở thành nữ tuyển thủ đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu mùa 3. Bạn có thể chia sẻ về bí quyết của mình được chứ? Xếp hạng cao nhất bạn đạt được là gì?

Bí quyết của mình cũng không có gì đặc biệt cho lắm. Cuối mùa, mình sẽ luyện tay để không bị tụt lại khi bắt đầu mùa mới. Cách lên đồ và bảng ngọc cũng khá quan trọng. Nếu có gì không hiểu mình sẽ hỏi mọi người để tham khảo.

Mỗi mùa mình sẽ đặt ra mức xếp hạng cần đạt và sẽ cố gắng để đạt được nó. Mùa 1, mức xếp hạng cao nhất của mình chỉ chạm được tới Kim Cương. Mùa 2, mình đặt mục tiêu là Thách đấu nhưng chắc vì chưa đủ trình và kĩ năng nên đành dừng chân ở Đại Cao Thủ. Sau khi kết thúc mùa 2, mình đã lên kế hoạch và quyết định sẽ leo Thách Đấu luôn đầu mùa 3 và mình đã làm được nó. Đây cũng là mức xếp hạng cao nhất mình đạt được.

Ngọc Huyền có áp lực thế nào khi là tuyển thủ nữ thi đấu Tốc Chiến? Bạn đã gặp phải những khó khăn gì khi thi đấu Tốc Chiến?

Tuy không gặp nhiều khó khăn trong kĩ năng chơi game vì mình rất tự tin với kĩ năng của bản thân. Nhưng không phải kĩ năng, tư duy tốt là đủ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều yếu tố khách quan có làm mình hơi áp lực.

Ban đầu mọi người coi mình đánh cũng phân ra 2 luồng ý kiến. Một bên thì ủng hộ, phần còn lại thì gắn cho mình cái mác nhờ người đánh hộ. Điều đó làm mình rất buồn khi cống hiến cho mọi người những trận đấu giải trí mà chưa được đón nhận nhiều. Nhưng không vì thế mà mình bỏ cuộc. Mình đã chứng minh bản thân cho mọi người cũng như khẳng định lòng tin với những đồng đội của mình thông qua những giải đấu có ghi hình trực tiếp. Và đặc biệt là giải đấu có yêu cầu ghi hình trực tiếp cao như FSL để qua đó mọi người có cách nhìn tích cực hơn với những người chơi nữ như mình.

Ngọc Huyền đang theo đuổi hình mẫu tuyển thủ nào? Cường độ tập luyện của bạn ra sao?

Hình mẫu tuyển thủ mình đang theo đuổi là một người chơi đi rừng có bể tướng rộng, sử dụng được hầu hết các vị tướng đi rừng và kĩ năng đều tốt những vị tướng đó. 

Với mỗi giải đấu chúng mình sẽ có cường độ luyện tập khác nhau. Sắp tới mình cùng đội sẽ tham gia giải đấu FSL nên cũng đang gấp rút chuẩn bị. Chúng mình tập luyện hàng ngày và có những khung giờ nhất định. Bên cạnh đó, chúng mình sẽ đi đánh xếp hạng đơn để mỗi thành viên phát triển kĩ năng bản thân cũng như chiến thuật.

Nữ game thủ Việt Nam đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu: 'Nếu có điều kiện tốt, các đội nữ sẵn sàng đánh sòng phẳng với nhiều đồng nghiệp nam' - Ảnh 3
Ngọc Huyền đảm nhiệm vị trí đi rừng và là trụ cột của Savage Girl, đội tuyển nữ Tốc Chiến đầu tiên ở Việt Nam.

Ngọc Huyền là trụ cột ở vị trí đi rừng của Savage Girl, đội tuyển nữ đầu tiên của Tốc Chiến khu vực Việt Nam. Điều gì đã đưa các bạn đến với nhau và thành lập lên Savage Girl?

Trước khi vào Savage Girl, mình chỉ hoạt động trong phạm vi clan Fish, và được giới thiệu đánh giải cộng đồng cho đội của Tiểu An. Sau khi giải đấu đó kết thúc, Tiểu An đã thành lập Savage Girl và mình đã tham gia với vai trò là người đi rừng.

Trải qua vui buồn với nhau từ những giải cộng đồng, giao hữu, cũng có sự thay đổi về vị trí trong đội hình. Duyên phận đẩy đưa chúng mình gắn kết với nhau để có một đội hình chất, có một không hai như hiện tại. Bây giờ Savage Girl đã tự tin khẳng định vị trí của mình trong lòng người hâm mộ.

Ngọc Huyền có cảm xúc thế nào sau khi lên ngôi á quân tại giải vô địch Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á – FSL Wild Rift Open 2?

Giải Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á – FSL Wild Rift Open II có tất cả 32 đội tuyển nữ tham gia. Số lượng tham dự cũng nhiều, và sự cạnh tranh là rất cao cùng với cường độ trận đấu diễn ra liên tục. Thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi trận đấu chỉ có 10-15 phút và thi đấu dưới thể thức BO1 nên rất căng thẳng.

Mình cảm thấy hơi nuối tiếc vì Savage Girl chưa có sự chuẩn bị như đội bạn nhưng cũng rất vui vì đã may mắn dành được ngôi Á quân vì giải đấu không chỉ nằm trong phạm vi nội quốc mà là trong cả khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là động lực để chúng Savage Girl quyết tâm giành ngôi vô địch ở giải FSL sắp tới.

– Savage Girl mới đây cũng vô địch giải đấu cộng đồng Vệ Binh Ánh Sáng. Có vẻ như các danh hiệu đang lần lượt tìm đến Savage Girl. Vậy điều gì đã tạo nên thành công của cá nhân Ngọc Huyền và đội tuyển Savage Girl kể từ ngày đầu thành lập?

Điều tạo nên thành công của mình và Savage Girl từ những ngày đầu là sự tin tưởng, gắn bó cũng như sự cố gắng từng ngày và đặc biệt là độ “lì” của mỗi thành viên.

Sự khác biệt của Ngọc Huyền nói riêng và đội tuyển Savage Girl nói chung so với phần còn lại ở bộ môn Tốc Chiến này là gì?

Sự khác biệt của riêng mình là sự tự tin với kĩ năng và tư duy của bản thân mình có thể ngang hàng với các bạn nam. Với Savage Girl, như mình đã nói thì mọi người đoàn kết lắm, dù có xích mích với nhau hay gì thì đã vào giải là để lợi ích của đội lên trên hết. Mọi người cũng biết lắng nghe người đưa ra quyết định chính nữa, nên trận đấu trải qua khá êm đẹp. Nó là tốt hơn so với những đội khác chưa có sự đoàn kết và còn chơi cá nhân.

Nữ game thủ Việt Nam đầu tiên đạt xếp hạng Thách Đấu: 'Nếu có điều kiện tốt, các đội nữ sẵn sàng đánh sòng phẳng với nhiều đồng nghiệp nam' - Ảnh 4
Ngọc Huyền khẳng định kỹ năng của bản thân không hề thua kém các tuyển thủ nam ở bộ môn Tốc Chiến.

Nếu chỉ tính riêng phái nữ, Ngọc Huyền có thể đưa ra so sánh gì giữa Tốc Chiến của Việt Nam với các nước khác trong khu vực SEA?

Nếu chỉ tính riêng phái nữ, thì Tốc Chiến Việt Nam cũng được nhận định là mạnh và có thể sánh vai được với các nước khác trong khu vực. Với sự chăm chỉ và cố gắng của người Việt Nam, luôn cố gắng trau dồi kiến thức, luyện tập kĩ năng hàng ngày, phát triển điểm mạnh, cải thiện điểm yếu và cập nhật những thay đổi mới nhất thì điều đó là đúng khi so sánh Tốc Chiến Việt Nam với các nước khác trong khu vực.

Ngọc Huyền có tự tin rằng mình và Savage Girl có thể thi đấu sòng phẳng với các đội tuyển (nam) đang tham dự Icon Series SEA mùa Thu 2021 không?

Nếu thi đấu sòng phẳng với các đội tuyển nam đang tham dự Icon Series SEA mùa Thu 2021 thì chúng mình chưa thể vì còn thiếu rất nhiều thứ. Hiện tại, chúng mình cũng chưa có sự đầu tư như các đội tuyển nam về mọi mặt. Nếu trong tương lai chúng mình có các điều kiện tốt như đội tuyển nam thì chắc chắn có thể thi đấu sòng phẳng được với họ.

Mục tiêu trong tương lai của Ngọc Huyền là thế nào?

Dù đang theo đuổi đam mê và hiện tại mình cũng có chỗ đứng ổn trong tựa game Tốc Chiến nhưng mình sẽ ưu tiên việc kinh doanh và nghiêm túc với nó trong tương lai. Có thể khi mình đã ổn định trong việc kinh doanh thì mình sẽ tham gia “xây dựng” để cộng đồng game Tốc Chiến sẽ phát triển hơn và đặc biệt là phát triển clan Fish thật lớn mạnh.

– Cảm ơn Ngọc Huyền về cuộc trò chuyện!