LPL Tốc Chiến: TOP Esports đối đầu LGD trong trận khai mạc Update 04/2024

16 đội tuyển thi đấu ở giải Tốc Chiến đầu tiên của khu vực Trung Quốc gồm Bilibili Gaming, EDward Gaming, FunPlus Phoenix, Invictus Gaming, JD Gaming, LGD, LNG Esports, Ultra Prime, Oh My God, Rogue Warriors, ⁠Royal Never Give Up, Suning, Team WE, ⁠Top Esports, ThunderTalk Gaming, ⁠Vici Gaming và Victory Five.

LPL Tốc Chiến: TOP Esports đối đầu LGD trong trận khai mạc - Ảnh 1
Lịch thi đấu giải Tốc Chiến đầu tiên của khu vực Trung Quốc.

Trận khai mạc của giải LPL Tốc Chiến là cuộc đối đầu giữa TOP Esports vs LGD, diễn ra lúc 17h ngày 27/6 (theo giờ Hà Nội). Ngay sau đó là các trận đấu Team WE vs EDG (18h30), Rare Atom vs Invictus Gaming (20h), OMG vs FPX (21h30).

Riot Games, Tencent và TJ Sports là các tổ chức chịu trách nhiệm về LPL, hiện đã tiết lộ kế hoạch cho Tốc Chiến. Theo đó, Tốc Chiến tại Trung Quốc sẽ có 3 giải đấu khác nhau: giải quốc gia (cộng đồng), LPL và giải đấu dành riêng cho những người chơi có tầm ảnh hưởng.

Giải LPL Tốc Chiến có 16 đội đang thi đấu ở LPL mùa Hè 2021 tham chiến (Suning là đội thứ 17, nhưng sẽ không góp mặt). Kết quả của giải đấu này sẽ được dùng làm thước đo cho sự bắt đầu của LPL Tốc Chiến. Tại đây, 16 đội sẽ thi đấu với nhau để tìm ra 5 đội có thành tích tốt nhất. Theo đó, 5 đội có thành tích tốt nhất của LPL sẽ giành quyền tham dự Chung Kết Thế Giới Tốc Chiến 2021 diễn ra vào cuối năm nay. Trong giải quốc gia (cộng đồng), 32 đội không liên kết với các tổ chức LPL sẽ thi đấu với nhau để giành 6 suất lên chuyên nghiệp.

Suning là đội tuyển duy nhất của LPL mùa Hè 2021 không tham gia Tốc Chiến. Nguyên nhân được biết là do Suning đã hoàn tất quá trình bán lại cho Weibo. Giá trị của thương vụ này không dưới 20 triệu Nhân dân tệ (khoảng 71 tỷ VND).

Weibo sẽ công bố thương vụ mua lại Suning sau khi LPL mùa Hè 2021 kết thúc. Theo đó, Suning sẽ đổi tên thành Weibo trước khi tham dự LPL mùa Xuân 2022. Bên cạnh đó, Weibo đã sẵn sàng đổ tiền vào thị trường chuyển nhượng để tái thiết đội hình và có thể cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải năm sau.