Tốc Chiến: Chưa ra mắt giải đấu chính thức, Trung Quốc vẫn có 5 suất dự CKTG Update 04/2024

Sau khi được sự chấp thuận của Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPPA) vào tháng 2, Tốc Chiến đang trong quá trình thử nghiệm. Dù vậy, nhà phát hành Tencent vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Tốc Chiến cho người hâm mộ.

Tốc Chiến: Chưa ra mắt giải đấu chính thức, Trung Quốc vẫn có 5 suất dự CKTG - Ảnh 1
Tốc Chiến sắp được ra mắt tại Trung Quốc.

Riot Games, Tencent và TJ Sports là các tổ chức chịu trách nhiệm về LPL, hiện đã tiết lộ kế hoạch cho Tốc Chiến. Theo đó, Tốc Chiến tại Trung Quốc sẽ có 3 giải đấu khác nhau: giải quốc gia (cộng đồng), LPL và giải đấu dành riêng cho những người chơi có tầm ảnh hưởng.

Giải LPL Tốc Chiến có 16 đội đang thi đấu ở LPL mùa Hè 2021 tham chiến (Suning là đội thứ 17, nhưng sẽ không góp mặt). Tại đây, 16 đội sẽ thi đấu với nhau để tìm ra 5 đội có thành tích tốt nhất. Theo đó, 5 đội có thành tích tốt nhất của LPL sẽ giành quyền tham dự Chung Kết Thế Giới Tốc Chiến 2021 diễn ra vào cuối năm nay.

Giải Tốc Chiến đầu tiên ở Trung Quốc sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 & 28/7. Kết quả của giải đấu này sẽ được dùng làm thước đo cho sự bắt đầu của LPL Tốc Chiến. Trong giải quốc gia (cộng đồng), 32 đội không liên kết với các tổ chức LPL sẽ thi đấu với nhau để giành 6 suất lên chuyên nghiệp.

Danh sách 16 đội tuyển đang thi đấu ở LPL mùa Hè 2021 và sẽ góp mặt tại giải LPL Tốc Chiến gồm Bilibili Gaming, EDward Gaming, FunPlus Phoenix, Invictus Gaming, JD Gaming, LGD, LNG Esports, Ultra Prime (eStar đổi tên), Oh My God, Rogue Warriors, ⁠Royal Never Give Up, Team WE, ⁠TOP Esports, ThunderTalk Gaming, ⁠Vici Gaming và Victory Five.