Trụ cột của GameHome bị cấm thi đấu vì cày thuê Update 05/2024

“Trong thời gian vừa qua, BTC giải đấu Icon Series SEA nhận được thông tin liên quan đến vi phạm của VĐV Nguyễn ‘EliosDuck’ Huy Thắng đang thi đấu cho đội tuyển GameHome. Qua quá trình thu thập và xác minh thông tin với các bên liên quan, BTC xác định GH EliosDuck đã có hành vi chia sẻ tài khoản, sử dụng tài khoản của người chơi khác trong thời gian từ ngày 27/03/2021. Với hành vi này, VĐV GH EliosDuck đã vi phạm điều khoản sử dụng của LMHT: Tốc Chiến”, Ban tổ chức giải Icon Series SEA mùa Thu 2021 xác nhận.

Trụ cột của GameHome bị cấm thi đấu vì cày thuê - Ảnh 1
VĐV Nguyễn ‘EliosDuck’ Huy Thắng của GameHome đã có hành vi cày thuê.

“Tuy nhiên, với việc thành khẩn khai báo, xem xét các tình tiết giảm nhẹ và cam kết không tái phạm, BTC giải đấu Icon Series SEA mùa Thu 2021 quyết định xử phạt với thông tin như sau:

– Hành vi vi phạm: Chia sẻ tài khoản, sử dụng tài khoản của người chơi khác.

– Hình phạt: 

Cấm thi đấu VĐV Nguyễn ‘EliosDuck’ Huy Thắng 04 Trận trong khuôn khổ giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

Cá nhân vi phạm sẽ nhận theo dõi trong vòng 12 tháng, nếu tái phạm sẽ áp dụng khung hình phạt gia tăng.

– Hiệu lực: Hình phạt có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày ban hành (16/07/2021)”.

Ban tổ chức Icon Series SEA mùa Thu 2021 nhấn mạnh: “Thông qua hình phạt này, BTC giải đấu mong muốn tất cả các VĐV và đội tuyển tham gia giải đấu cần nghiêm túc chấp hành các quy định trong và ngoài thi đấu để đảm bảo tính công bằng và trung thực cho cộng đồng và giải đấu Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Chúng tôi sẽ ghi nhận toàn bộ ý kiến đóng góp, tố cáo sai phạm và cam kết xử lý đúng tinh thần công bằng và minh bạch”.

Đội hình GameHome Esports tham dự Icon Series SEA mùa Thu 2021 gồm: Đỗ “JK” Bá Quyết (đường Baron), Lê “Rin” Tấn Sang (đi rừng), Hà “Tâm Hải” Văn Hải (đường giữa), Đỗ “Zếch” Công Đạt (xạ thủ đường rồng), Nguyễn “EliosDuck” Huy Thắng (hỗ trợ), Nguyễn “Zysu” (Knight) Hữu Phát (đi rừng), Trần “Hadess” Văn Khiêm (đi rừng), Phạm “APC” Văn Hải (đường giữa).