Tuyển thủ Philippines bị cấm thi đấu vì gian lận tuổi Update 04/2024

AMI Karlll đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp khi chưa đủ 17 tuổi theo quy định của Riot Games Esports Đông Nam Á. Theo đó, Riot Games Esports Đông Nam Á đưa ra án phạt:

– Tuyển thủ AMI Karlll bị cấm thi đấu 9 tháng, bắt đầu từ ngày 26/6/2021.

Tuyển thủ Philippines bị cấm thi đấu vì gian lận tuổi - Ảnh 1
Tuyển thủ Karlll đã gian lận tuổi để thi đấu cho Amihan Esports.

– Christian Villegas (cựu quản lý Amihan Esports) bị cấm hoạt động 12 tháng ở tất cả các bộ môn Esports do Riot Games quản lý.

– Francis Mariano (chủ sở hữu đội tuyển) bị bị cấm vô thời hạn ở tất cả các bộ môn Esports do Riot Games quản lý. Sau 2 năm kể từ ngày đưa ra quyết định, Francis có thể nộp đơn xin phục hồi chức vụ và được hoạt động trở lại.

Ngoài ra, giải thưởng Summer Super Cup 2021, Icon Series SEA mùa Hè 2021 khu vực Philippines của đội tuyển Amihan Esports cũng sẽ bị thu hồi; góp vào quỹ từ thiện của Riot Games. Amihan Esports cũng sẽ không được tham gia Icon Series SEA mùa Thu 2021 khu vực Philippines và PPGL sẽ công bố đại diện mới thay thế vị trí trên. Đội hình của Amihan Esports tham dự Summer Super Cup 2021 gồm Karlll, Jelson, Mitsura, Demon, Orthros.

Trước Karlll, Riot Games Đông Nam Á cũng đưa ra thông báo cấm cấm tuyển thủ Nguyễn ‘EliosDuck’ Huy Thắng của GameHome thi đấu 4 trận vì hành vi cày thuê xếp hạng.

“Trong thời gian vừa qua, BTC giải đấu Icon Series SEA nhận được thông tin liên quan đến vi phạm của VĐV Nguyễn ‘EliosDuck’ Huy Thắng đang thi đấu cho đội tuyển GameHome. Qua quá trình thu thập và xác minh thông tin với các bên liên quan, BTC xác định GH EliosDuck đã có hành vi chia sẻ tài khoản, sử dụng tài khoản của người chơi khác trong thời gian từ ngày 27/03/2021. Với hành vi này, VĐV GH EliosDuck đã vi phạm điều khoản sử dụng của LMHT: Tốc Chiến”, Ban tổ chức giải Icon Series SEA mùa Thu 2021 xác nhận.

Ban tổ chức Icon Series SEA mùa Thu 2021 nhấn mạnh: “Thông qua hình phạt này, BTC giải đấu mong muốn tất cả các VĐV và đội tuyển tham gia giải đấu cần nghiêm túc chấp hành các quy định trong và ngoài thi đấu để đảm bảo tính công bằng và trung thực cho cộng đồng và giải đấu Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Chúng tôi sẽ ghi nhận toàn bộ ý kiến đóng góp, tố cáo sai phạm và cam kết xử lý đúng tinh thần công bằng và minh bạch”.