Tải Google Play cho iPhone, chuyện đùa hay thật sự có thể? Update 06/2024

Hẳn chúng ta đều biết rằng Google Play là cửa hàng ứng dụng của Android, và nó không hỗ trợ iOS một tí nào. Ngược lại, các đời iPhone của Apple xưa nay cũng không hề chơi với Google Play. Vậy mà vẫn có nhiều game thủ tìm cách tải Google Play cho iPhone, và càng đáng ngạc nhiên hơn là thực sự có cách làm điều đó!

Họ muốn làm gì với ứng dụng ngược đời này, và bạn có thể làm gì với nó? Hãy cùng xem hướng dẫn cách tải Google Play cho iPhone và hướng dẫn sử dụng của chúng tôi để khám phá nhé.

Công dụng của Google Play cho iPhone

Cũng giống như App Store dành cho thiết bị iOS, Google Play Store là nơi chủ sở hữu thiết bị Android tìm kiếm các ứng dụng và trò chơi. Vì các ứng dụng Android không chạy trên iOS nên không có cách nào để chạy được Google Play đầy đủ trên iPhone hoặc iPad. Nhưng bạn vẫn có một số cách dùng Google Play trên iPhone!

tải Google Play cho iPhone

Cụ thể thì Google cung cấp ứng dụng Google Play Movies & TV cho iOS, cũng như Google Play Music và Google Play Book. Bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số này để có quyền truy cập vào nội dung Google Play đó trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau khi đã cài đặt đúng ứng dụng, bạn sẽ được dùng  những gì mình đã mua trên Google Play.

Khi chạy các ứng dụng này lần đầu tiên trên iPhone của mình, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google trước khi có thể thưởng thức nhũng nội dung mình đã mua.

Tại sao bạn nên dùng Google Play mua hàng cho iPhone?

Người dùng iOS có thể thắc mắc tại sao họ lại sử dụng Google Play Music thay vì iTunes. Lý do rất đơn giản là tiền. Google Play thường có giá tốt hơn kha khá, và nhiều phim cho thuê của họ rẻ hơn iTunes khoảng vài mươi ngàn đồng. Ví dụ như khi mới phát hành, phim Captain Phillips có giá 4,99 USD trên iTunes còn Google Play cung cấp cùng một bộ phim với giá chỉ 3,99 USD. Quả là một lý do rất thuyết phục để tải Google Play cho iPhone.

Google Play cũng cung cấp các tập phim truyền hình miễn phí. Người dùng sẽ phải tạo tài khoản Google Wallet để tải xuống các tập phim miễn phí này, tuy nhiên họ sẽ không bị trừ tiền. Đây là một cách tuyệt vời để dùng thử Google Play dành cho iOS. Tìm các tập miễn phí ở cuối trang Google Play Phim và chương trình truyền hình.

Cách tải Google Play cho iPhone

Để tải Google Play cho iPhone, bạn hãy mở iPhone của mình lên và làm theo các bước sau đây:

Sau đó bạn chỉ cần cài đặt chúng như những ứng dụng iOS bình thường. Không có gì khác biệt với các ứng dụng iOS khác cả!

tải Google Play cho iPhone

Chú ý là các ứng dụng Google Play phim, nhạc và sách trên iOS không cho phép mua hàng ngay trong ứng dụng, chẳng hạn như bạn không thể mua phim từ ứng dụng Google Play Movie cho iOS. Thay vào đó, bạn cần mua hàng từ một thiết bị Android hoặc trong trình duyệt web trên máy tính của mình. Dù bạn mua hàng ở đâu thì nội dung bạn mua đều sẽ xuất hiện trên mọi thiết bị chạy ứng dụng Google Play, bao gồm cả iphone.

Nếu bạn chưa cập nhật phương thức thanh toán thì đầu tiên bạn bạn cần thiết lập phương thức thanh toán cho tài khoản Google của mình:

tải Google Play cho iPhone

Kể từ đây, bạn đã có thể mua nội dung cho các ứng dụng tải từ Google Play cho iPhone.

Chú ý là ở bước 2, đừng click vào Ứng dụng vì không ứng dụng Android nào chạy được trên iOS cả. Bạn sẽ chỉ mất tiền oan mà thôi. Dù bạn có thể thực hiện refund để lấy lại tiền, điều này thường mất một thời gian.

Sau khi mua xong, mọi nội dung mà bạn đã mua sẽ có thể được sử dụng trên iPhone.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách tải Google Play cho iPhone và các lợi ích mà việc sử dụng nó đem lại. Dù bạn phải mua nội dung thông qua website hoặc điện thoại Android chứ không mua được trực tiếp trên iPhone của mình (do hạn chế của Apple) nhưng đây vẫn là một cách tiết kiệm tiền bạc rất tốt mà vẫn giải trí lành mạnh trong mùa dịch.