Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay “già mà gân” Update 06/2024

Ngày thi đấu 7/8 VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 diễn ra trận Chung kết nhánh thắng và tiếp tục tìm ra những đại diện đi tiếp tại nhánh thua.

DIVISION X GAMING 0 – 2 FANCY UNITED ESPORTS

Thật khá bất ngờ khi hai đại diện rất mạnh tại VCT Challengers 3 phải đối mặt với nhau ở nhánh thua sớm như vậy. Thậm chí trước giải đấu, DXG được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Tuy nhiên, họ tiếp cận VCT với một phong độ hết sức phập phù.

Kèo đấu giữa DXG và FU cũng đã không còn quá xa lạ với khán giả khi Fancy United chính là đội đã loại DXG tại Challengers 2. Và lần này, sức trẻ của Gin cũng không thể giúp DXG trả được món nợ xưa. DXG thi đấu quá bạc nhược tại cả 2 map Haven và Icebox. Họ để thua lần lượt với tỉ số 13-5, 13-2 chóng vánh.

Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay "già mà gân"
Thi đấu bạc nhược, DXG nói lời chia tay VCT Challengers 3

Với thất bại này, DXG đã chính thức dừng chân và nói lời tạm biệt với giấc mơ tham dự đấu trường khu vực SEA của mình. Fancy United sẽ chờ đến cuối ngày để thi đấu với đội dành chiến thắng trong cặp đấu giữa HG và YMG để tranh tấm vé đi tiếp.

HỀ GAMING 1 – 2 YAMAGAN

Hề Gaming là một hiện tượng tại VCT lần này. Tuy chỉ mới lần đầu tham gia một vòng chung kết, nhưng họ tỏ rõ sự lì lợm và khó chịu của mình trước những “ông lớn” tại giải.

Tại map thi đấu đầu tiên Bind, trận đấu diễn ra rất kịch tính và cân bằng. Hai đội phải phân định thắng thua bằng lượt Overtime. Hề Gaming là đội đã thể hiện tốt hơn ở hiệp phụ và dành chiến thắng 15-13. Đây là một map đấu mang đậm dấu ấn của Reyna trong tay Azbonn.

Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay "già mà gân"
Reyna trong tay của Sozi và Reyna trong tay của Azbonn tại map 2

Bất ngờ bị dẫn trước, YMG quyết định thay người tại map đấu Icebox. Sozi thay thế cho JohnnyP, tuyển thủ này không sử dụng đặc vụ hỗ trợ như thường lệ mà sử dụng Reyna. Đây là một lượt pick chiến lược để đối đầu trực tiếp Azbonn. Và lần này Sozi đã thắng, YMG dành thắng lợi trước HG tại bản đồ này với tỉ số 13-7.

Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay "già mà gân"
Tình huống cận chiến hài hước của Vizz khép lại trận đấu

Bước vào Ascent, tâm lý của YMG đã rất thoải mái. “Hủy diệt” là từ miêu tả map thi đấu này. Thậm chí, “ông hoàng chim chóc” Vizz còn trêu đùa đối phương khi có tình huống cận chiến kết liễu HG với tỉ số 13-2. Qua đó, YMG chiến thắng 2-1 và sẽ đối mặt với Fancy United để tranh vé đi tiếp.

FEARUS 0 – 2 EGO

Tại trận chung kết nhánh thắng, chướng ngại vật mà EGO phải vượt qua là Fearus – một đội tuyển thi đấu rất lì lợm. Phải nói thêm rằng, kèo đấu với Fearus này được EGO rất mong đợi khi ở ngoài đời tuyển thủ của 2 đội tuyển này là những người bạn thân thiết.

Trong bài phỏng vấn ngày 6/8, EGO Mowf nói sẽ dành cho Fearus “sự cay đắng”. Và đúng vậy, Fearus thua muối mặt 1-13 tại bản đồ Haven. Mvp của map đấu vẫn là cái tên quen thuộc Nizzy. Sang tới bản đồ Spilit, dù thế trận đã bớt một chiều hơn, nhưng EGO vẫn tỏ ra áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu. 13-8 nghiêng về phía EGO là tỉ số cuối cùng của map đấu.

Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay "già mà gân"
EGO thi đấu thăng hoa trên đôi cánh Niko và Nizzy

Với thắng lợi này, EGO có lần đầu tiên đặt chân vào trận chung kết tổng một kỳ VCT. Fearus sẽ phải thi đấu trận chung kết nhánh thua với đội thắng trong cặp đấu FU vs YMG diễn ra ngay sau đó.

FANCY UNITED ESPORTS vs. YAMAGAN

Đây là cơ hội cuối cùng cho FU và YMG tại VCT Challengers 3. Bản đồ đầu tiên của cặp đấu này là Ascent. YMG có được lợi thế sớm khi chiến thắng trong cả 2 pistol-round.

Và không mắc một sai lầm nào, họ tận dụng được lợi thế trang bị và liên tiếp có những round thắng sau đó. 13-7 là tỉ số cuối cùng tại bản đồ này.

Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay "già mà gân"
“Anh già” Vizz nhận được MVP hoàn toàn xứng đáng

Bản đồ thứ 2 được chọn là Bind. Lần này, kịch bản lại là FU thắng cả 2 pistol-round, và tất nhiên họ cũng không mắc quá nhiều sai lầm. Thi đấu chắt chiu và dành được từng round thắng chắc chắn, FU chiến thắng 13-9 và cân bằng tổng tỉ số 1 đều.

Map thi đấu quyết định để chọn đội đi tiếp là Icebox. Tại đây, YMG tiếp cận trận đấu tốt và dành chiến thắng liên tiếp khi được chơi phe phòng thủ trước. Họ kết thúc lượt first-hafl với tỉ số tốt là 9-3.

Tuy nhiên ngay sau khi đổi phe, FU có màn đáp trả đanh thép khi thắng thông tới 4 round liền. Và trong một ngày thi đấu khó khăn, Sozi lại một lần nữa là vị cứu tinh của YMG. Với đặc vụ Viper, anh chàng này giúp YMG kết liễu FU với tỉ số 13-9.

Vòng Chung Kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 – Ngày 7/8: Yamagan hay "già mà gân"
Xuất sắc đánh bại Fancy United, Yamagan bước tiếp vào trận chung kết nhánh thua

Dành chiến thắng nghẹt thở 2-1 cùng màn trình diễn xuất sắc trong ngày thi đấu hôm nay, anh già Vizz và “những đứa em thơ” vẫn còn đó cơ hội bước lên ngôi vô địch. Trước mặt họ là trận chung kết nhánh thua vào ngày mai.

Toàn cảnh VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 ngày 7/8

Xem lại ngay thi đấu tại đây:

Ngày 8/8, vòng chung kết VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 sẽ bước vào những trận đấu cuối cùng. EGO sẽ đối đầu với đội tuyển dành chiến thắng trong trận chung kết nhánh thua (YMG vs. Fearus). Đội vô địch sẽ nhận được 100 triệu VNĐ và một suất tham dự SEA-playoff.

Hãy theo dõi Mọt Game để nhận được những cập nhật mới nhất về giải đấu nhé!