Top nhân vật mạnh nhất trong anime, Saitama vô đối Update 06/2024

Bài viết Top nhân vật mạnh nhất trong anime này chắc chắn sẽ gây vô số tranh cãi vì thành tích của các nhân vật anime đôi khi khó so sánh với nhau. Kể từ khi những nhân vật như Kenshiro Ken hay Goku bước vào màn ảnh truyền hình, tiêu chuẩn về sức mạnh trong anime liên tục tăng lên, khi anh đập vỡ hành tinh thì tôi cũng đá văng cả thiên hà, mày cởi áo thì tao tụt quần, và đại loại thế.

Các tác giả thi nhau tạo ra những nhân vật và thước đo sức mạnh mới nhằm phục vụ người đọc, có thể dẫn đến vô số cuộc tranh cãi mà không ai phục ai. Trong danh sách này, tác giả muốn nói về những nhân vật mạnh nhất trong các bộ anime mình đã trải qua, không xếp theo một thứ tự nào cả.

Saitama – One-Punch Man

top nhân vật mạnh nhất trong anime

Không ai biết được giới hạn sức mạnh của chàng trọc đeo áo choàng này là bao nhiêu, bởi không có đối thủ nào trọc ta không đấm chết sau vài hit. Sức mạnh của anh thuộc thể loại “toon force” (sức mạnh phim hoạt hình) hoàn toàn vô lý trong một thế giới toàn những kẻ có nguồn sức mạnh tương đối hợp lý hơn một chút (kiếm thuật, sát thủ, ninja, tập tạ, áo ba lỗ,…). Tuy nhiên có một điểm cực kỳ quan trọng khiến Saitama nổi bật hơn tất cả các nhân vật khác thuộc Top nhân vật mạnh nhất trong anime này: anh ta không cần một kiểu tóc quái đản để thể hiện mình mạnh.

Madoka Kaname – Madoka Magica

top nhân vật mạnh nhất trong anime

Thường các cô gái ma pháp (mahou shoujo) không nằm trong những danh sách thế này, nhưng Madoka kiếm cho mình một suất trong Top nhân vật mạnh nhất trong anime bởi cô bé là thần linh đúng nghĩa. Thế giới của bộ phim này là nơi mà một con mèo / thỏ / chuột / dơi quái đản và bị ghét hàng đầu trong lịch sử anime có thể biến các thiếu nữ thành majou shoujo, rồi dùng sự tuyệt vọng khi họ không thể hoàn thành ước vọng của mình làm nguồn năng lượng. Madoka đã đưa ra một điều ước đem lại cho mình quyền năng thần thánh, phá hủy kế hoạch của con vật kỳ dị và thay đổi các quy luật trong vũ trụ của mình.

Zeno – Dragon Ball Super

top nhân vật mạnh nhất trong anime

Bộ truyện 7 Viên Ngọc Rồng đang dần với tới tầm cỡ sức mạnh của các bộ comic Mỹ, với nhân vật không ngừng leo thang về sức mạnh. Sau phàm nhân, tiên mèo, thượng đế, siêu Saiyan, thiên thần, thần đơn vũ trụ, chúng ta được thấy vị thần đa vũ trụ Zeno. Ông ta là vua của đa vũ trụ, thống trị tất cả mọi thứ và có lẽ nằm ở tầm vóc mà nhân vật chính Goku không thể đạt tới dù có nhuộm tóc màu gì và thêm bao nhiêu chữ Super vào cái tên của mình.

Shigeo Kageyama – Mob Psycho 100

top nhân vật mạnh nhất trong anime

Tác giả One có vẻ rất thích các nhân vật siêu bá đạo, và Shigeo  Kageyama là nhân vật thứ hai của anh trong Top nhân vật mạnh nhất trong anime này. Thật ra chúng tôi cũng đã cân nhắc Saiki Kusuo (trong bộ phim Saiki Kusuo no Psi-nan), nhưng cuối cùng chọn Shigeo vì nhân vật này có khuôn mặt ít nguy hiểm hơn một chút, tạo ra sự tương phản giữa vẻ ngoài và sức mạnh của anh ta. Khi nằm trong nguy cơ, Shigeo có thể thực hiện những điều phi thường bằng sức mạnh tâm linh của mình, chẳng hạn thúc đẩy sự sinh trưởng của cây cỏ, sửa chữa những món đồ vật hư hỏng, thoát xác và có lẽ là xé rách cả không gian

Ban – Seven Deadly Sins

top nhân vật mạnh nhất trong anime

Bộ truyện tranh về Thất Tông Tội lên gân các nhân vật và bơm sức mạnh cho họ liên tục với nhiều dạng và tuyệt chiêu khác nhau nên khó mà nói ai mạnh hơn ai, nhưng tác giả chọn Undead Ban vì gã này có lẽ là phiên bản anime của Deadpool. Hắn ta có sức mạnh và kỹ năng được khuếch đại như những người xung quanh, đi kèm kỹ năng Snatch, cho phép anh ta đánh cắp bất cứ thứ gì một cách kỳ diệu từ cự ly gần. Tuy nhiên, điều thực sự khiến Ban trở thành một đối thủ không công bằng với bất kỳ ai là Ban đã mất khả năng chết, cho phép anh ta chịu những sát thương mà không ai có thể đỡ được.

Meruem – Hunter X Hunter

top nhân vật mạnh nhất trong anime

Thường được bạn đọc Việt gọi đơn giản là Vua Kiến, Meruem từ bộ anime Hunter X Hunter là một chimera được sinh ra từ sự kết hợp những tính năng hoàn hảo của nhiều loại động vật trên thế giới, bao gồm cả con người có khả năng sử dụng niệm. Vì vậy, Meruem có thể chất, sức mạnh và trí tuệ đã vượt xa khả năng của con người, bao gồm cả những chiến binh niệm mạnh mẽ nhất như hội trưởng Netero. Vị hội trưởng đã dành nhiều thời gian chuẩn bị và tung ra những đòn thế mạnh mẽ nhất của mình trong cuộc chiến với Meruem, nhưng cuối cùng vẫn thua cuộc.

Tạm kết

Còn rất nhiều nhân vật khác xứng đáng được đưa vào danh sách các nhân vật mạnh nhất trong anime này – thật ra, có lẽ chúng ta có thể lấp đầy danh sách bằng các nhân vật trong Dragon Ball từ đầu tới cuối, nhưng như vậy sẽ chẳng có gì thú vị. Thay vào đó, chúng tôi chọn ra một nhân vật tiêu biểu từ những bộ anime nổi tiếng để đưa vào Top nhân vật mạnh nhất trong anime. Danh sách này có phù hợp với ý nghĩ của bạn không? Đừng ngại chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé.