GTV và những nỗ lực xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam Update 06/2024

GTV và những nỗ lực xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam

Tựa game AoE du nhập vào Việt Nam từ những năm 1997 và đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với cộng đồng sinh viên, học sinh lúc bấy giờ. Những trận đánh AoE off ngoài quán nét cỏ, những bình luận nhiệt tình của fan hâm mộ, hay những lời thách thức từ các ông bầu rộn rã trên aoevietnam.org đã làm cộng động lúc bấy giờ dậy sóng và tạo nên những nét chấm phá trong đời sống AoE Việt Nam lúc bấy giờ. 

GTV và những nỗ lực xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam
Giải đấu bát vương tranh hùng đã chứng kiến khá đông khán giả hâm mộ

Theo thời gian, Internet được phổ cập trên diện rộng tại Việt Nam qua đó những trận đánh AoE online được xuất hiện, những phần mềm thi đấu AoE online như Hamachi, hay Garena LAN Game ra đời đã khiến AoE trở nên phát triển khủng khiếp trong cộng đồng khán giả hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết những phần mềm thi đấu online lúc bấy giờ đều có xuất xứ từ nước ngoài, nhiều giao diện cũng như tính năng khiến cộng đồng AoE gặp khó khăn trong việc tiếp cận và giao lưu. Vì thế việc gắn kết công đồng khác vùng miền đang thực sự hạn chế trong giải đoạn này. 

GTV và những nỗ lực xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam

Ngày 30/03/2018, GameTV tiền thân của công ty cổ phần GTV đã chính thức tạo nên bước đột phá trong công cuộc phát triển và gắn kết cộng đồng AoE khi cho ra đời phần mềm GTV Plus – Phần mềm thi đấu AoE online do chính những kỹ sư, kỹ thuật viên người Việt sáng tạo và phát triển. đây được xem là một bước nâng tầm các tựa game huyền thoại AoE I, CS 1.1 và Warcraft 3 và cũng là một lời khẳng định cho việc phát triển cộng đồng AoE online lúc bấy giờ. 

GTV và những nỗ lực xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam

Ngày 30/12/2019, Garena đã đưa thông báo chính thức đóng cửa Garena LAN Game đã khiến cộng đồng khán giả hâm mộ AoE đổ dồn về GTV Plus ngày một đông đảo, điều đó đã khiến nhiều tính năng, cũng như những bất cập và phần mềm GTV Plus được hiện rõ khi có số lượng người chơi truy cập khổng lồ. Tuy nhiên bằng tất cả những nỗ lực, sức học hỏi cũng như lắng nghe cùng sửa chữa những khuyết điểm từ những đóng góp đầy chân thành của những người chơi, GTV Plus dần trở thành phần mềm thi đấu mạng Lan Game được ưa chuộng và có chỗ đứng nhất định trong cộng đồng game Việt Nam. 

GTV và những nỗ lực xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam

Tuy nhiên theo thời gian, công nghệ càng phát triển và những yêu cầu của người chơi càng được nâng cao. Việc AoE là một tựa game off không có những update cũng như thay đổi trong suốt 20 năm hình thành và phát triển đã tạo nên những sự chán nản, thiếu tính cạnh tranh khi chưa có một hình thức hoặc một danh hiệu nào khẳng định được trình độ cũng như kỹ năng của người chơi như những tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hay những tựa game có tính chất đối kháng cao khác. 

Thấu hiểu những tâm tư, nỗi lòng của game thủ trong suốt quãng thời gian vừa qua, phiên bản Big Update của GPlay cùng bom tấn “AoE Ranking” sẽ là luồng gió hoàn toàn mới trên thị trường Việt Nam xuất hiện trong tháng 8 này. Đây được xem là một bước tiến trong việc tạo nên cảm hứng, khơi dậy cảm xúc và giúp sự cạnh tranh trong các trận thi đấu AoE online được đẩy lên cao trào. 

Việc GPlay ra đời cùng với bom tấn “AoE Ranking” là một trong những lời khẳng định về sự nỗ lực vì cộng đồng của GTV ngoài những giải đấu vì cộng đồng như AoE Cơm Canh Cà – Cơm Có Thịt hay Cơm Hải Sản. Bên cạnh đó, GPlay cũng là kết quả của việc tiếp thu những ý kiến đóng góp, sự làm mới và quan tâm sâu sắc đến cộng đồng của kỹ thuật viên GTV. Đây được xem là nền tảng giúp GPlay có chỗ đứng vững chắc trong lòng cộng đồng khán giả hâm mộ AoE Việt Nam.