Người dùng phẫn nộ khi iOS chặn các kênh “nhạy cảm” trên Discord Update 06/2024

Không thể truy cập các kênh NSFW vì bị Discord chặn, rất nhiều người dùng iOS phẫn nộ vì lệnh cấm vô lý này.

Discord có rất nhiều kênh NSFW (not safe for work hay còn được biết đến như những channel “nhạy cảm”) do người dùng tạo, bất kể kênh đó có nội dung người lớn hay không thì chủ kênh vẫn có thể gắn tag NSFW và độ tuổi yêu cầu là 18+. Nhưng mới đây theo chính sách mới cập nhật của Discord, tất cả người dùng iOS, bất kể có đủ tuổi hay không đều sẽ không được truy cập vào kênh này.

Trong chính sách, Discord có nói: “Việc một server có kênh NSFW không có nghĩa là cả server đều sẽ được gắn mác NSFW, chúng tôi chỉ đánh giá một server là NSFW khi có phần lớn kênh và nội dung xoay quanh vấn đề 18+.”

Việc hạn chế này của iOS nhằm phục vụ mục đích tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của Apple về nội dung nhạy cảm hoặc có xếp hạng độ tuổi. Hồi năm 2018, Tumblr đã bị loại bỏ khỏi App Store vì có chứa nội dung khiêu gợi và chỉ được trở lại sau khi Tumblr đã ban hành lệnh cấm triệt để. Chính sách mới của Discord được đưa ra trong thời điểm các nền tảng khác đang dần tạo ra các phiên bản an toàn cho trẻ em, chẳng hạn như Instagram dành cho trẻ dưới 13 tuổi hay Youtube Kids.

Nhiều người sáng tạo nội dung đã than phiền trên Twitter rằng hạn chế này của Discord rất bất tiện cho họ, vì đa số đều sử dụng các sản phẩm của Apple để vẽ và nhận hoa hồng trên Discord. Những người khác thì bảo rằng điều này sẽ khiến họ không thể tiếp tục truy cập vào các server mà họ đang sở hữu hoặc kiểm duyệt. Thậm chí điều này còn ảnh hưởng đến cộng đồng người đồng tính vì Discord trước đây đã cho phép họ tập hợp và chia sẻ các tác phẩm trên này.

>>>>> Apex Legends cán mốc 100 triệu người chơi !