Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG – Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở! Update 06/2024

Vào ngày 16/08 vừa qua, siêu bom tấn Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã chính thức mở cửa giai đoạn Alpha Test 1 với hình thức giới hạn tài khoản. Đây là siêu phẩm kiếm hiệp nhập vai thế giới mở mới nhất do VNG đại diện phát hành ở thị trường Việt Nam.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở!

Khi cầm trên tay bộ cài của tựa game, chính người viết cũng phải xuýt xoa với dung lượng siêu khủng lên đến 30 GB, đây là một con số không tưởng đối với một sản phẩm di động hiện hành.

Tuy nhiên, các máy chủ của VNG lại hoạt động khá tốt khi thời gian tải và cài đặt Nhất Mộng Giang Hồ VNG Mobile lại chỉ nằm trong khoản 1 tiếng và không gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình tải.

Giới thiệu

Một trong những đặc trưng của Nhất Mộng Giang Hồ VNG do chính nhà phát hành giới thiệu đó là hệ thống thế giới mở trong trò chơi. Đến với tựa game người chơi sẽ được cảm nhận không gian rộng lớn, tự do di chuyển, đánh quái, PK thỏa thích mà không gặp phải giới hạn nào.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở!

Nhất Mộng Giang Hồ VNG hay còn được các gọi bằng cái tên hết sức quen thuộc là Sở Lưu Hương Mobile khi phát hành ở các thị trường khác. Là một trò chơi nhập vai được sáng tác dựa trên tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Cổ Long.

Dành cho các bạn chưa biết thì theo các nhà phê bình bên cạnh nhà văn Kim Dung thì chỉ có Cổ Long được xem là ngang tài ngang sức với ông trong lĩnh vực sáng tác truyện kiếm hiệp.

Các tác phẩm ông viết đều được đông đảo người đọc mê truyện kiếm hiệp đánh giá cao, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như Lục Tiểu Phụng, Tiểu Lý Phi Đao hay Sở Lưu Hương. Các nhân vật dưới ngòi bút của ông đều có tính cách mâu thuẫn, phức tạp, luôn giằng vặt bản thân và đấu tranh nội tâm.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở!

Gameplay

Ấn tượng đầu tiên sau khi chờ tải và cài đặt xong game 30 GB đó chính là ở phiên bản này NPH đã mạnh tay mở một lúc đến 7 lớp nhân vật. Điều này cho thấy trong các bản cập nhật tới thì số lượng nhân vật để chọn lựa có thể còn tăng lên.

7 đại phái bao gồm: Hoa Sơn, Thương Hải, Thái Âm, Võ Đang – chuyên sở trường tấn công đơn và quần thể, Thiếu Lâm – đỡ đòn chính hiệu kèm một chút hồi phục, Vân Mộng – với khả năng trị liệu vượt trội. Và cuối cùng là lớp nhân vật không thể thiếu trong các game nhập vai Ám Hương – sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện.

Sau khi chọn nhân vật xong, màn hình của Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ chuyển đến phần tạo ngoại hình cho nhân vật cực kỳ chi tiết từ đầu, tóc, mắt, mũi miệng,… cho đến vị trí muốn điều chỉnh như chóp mũi, sống mũi, độ lệch của mũi,…

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở!

Những điều chỉnh chi tiết đến mức này có chỉ có thể thấy trong các bom tấn PC như Blade And Soul hay các tựa game của Perfect World. Điều này cho thấy nhà sản xuất NetEase đã đầu tư rất nhiều công sức về mặt đồ họa cho đứa con cưng của mình.

Bắt đầu sơ nhập vào giang hồ, người chơi sẽ được các đoạn cắt cảnh giới thiệu cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Phần cốt truyện cùng đồ họa 3D vô cùng sống động sẽ làm bạn muốn ngồi xem cho kỳ hết chứ không bỏ qua như trong các tựa game khác.

Các nhiệm vụ trong Nhất Mộng Giang Hồ Mobile đều được đơn giản hóa thao tác khi nhân vật sẽ tự động thực hiện các hành động mà nhiệm vụ yêu cầu. Điều này theo người viết là một điểm cộng cho thiết bị mobile khi người chơi tân thủ chỉ cần tập trung vào trải nghiệm game là chính.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở!

Tính năng

Với một tựa game kiếm hiệp không cánh thì khinh công là một trong những kỹ năng cơ bản mà các cao thủ võ lâm đều phải thuần thục để di chuyển, tiến lùi trong chiến đấu. Tất nhiên  trong trò chơi cùng một thời điểm số lần khinh công đều có giới hạn thể lực nhất định.

Một trong những tính năng tiếp theo được Nhất Mộng Giang Hồ VNG sớm giới điệu đó là hệ thống QTE – Quick Time Event. Khi người chơi tương tác với môi trường, một số những “sự kiện ngắn” sẽ xảy ra để bạn tương tác tạo cảm giác y hệt như đang chơi các tựa game Console vậy.

Thú vị nhất có thể kể đến là hệ thống PK với NPC, khi di chuyển trên bản đồ bạn có thể vô tình đụng phải NPC nhưng nếu “cố tình” những 3 lần, các NPC sẽ chuyển chế độ “đồ sát”, thật thú vị đúng không nào?

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở!

Tổng kết

Dù chỉ là trải nghiệm nhanh của Mọt Game nhưng chỉ nhiêu đó thôi cũng cho thấy Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã ghi được rất nhiều điểm chuẩn cho một bom tấn kiếm hiệp nhập vai thế giới mở. Hãy cùng người viết theo dõi quá trình ra mắt của trò chơi theo các link bên dưới nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhatmong.zing.vn/

Trang chủ: https://nhatmong.zing.vn/