Epic Games Store tung một loạt ứng dụng PC lên nền tảng nhằm cạnh tranh với Microsoft Store và App Store Update 04/2024

Hoá ra Epic Games Store cũng không mặn mà lắm với game thủ khi bổ sung hàng loạt ứng dụng PC, tham vọng cạnh tranh với App Store của Apple.

 

Epic mới đây đã bổ sung một loạt ứng dụng PC trên nền tảng Epic Games Store, biến nó trở thành một kho ứng dụng tổng hợp thay vì chỉ đơn thuần là về gaming. Thậm chí một số nền tảng phát hành game khác cũng vậy. Động thái này cho thấy tham vọng của Epic không chỉ là cạnh tranh với Steam mà muốn đối đầu trực tiếp với Microsoft Store của Microsoft cũng như App Store của Apple.

Trước đó, Epic Games Store vẫn được xem là nền tảng phát hành game PC cạnh tranh trực tiếp với Steam. Sau khi liên tục tặng game đồng thời đưa ra các chương trình giảm giá sâu, có thể nói Epic đã thu nạp được kha khá người dùng trung thành. Thế nhưng tham vọng của nó không chỉ dừng lại ở đó, thậm chí còn xa hơn, khi mà việc bổ sung các ứng dụng, thậm chí là nền tảng phát hành game khác biến Epic Games Store trở thành một kho ứng dụng tổng hợp đúng nghĩa. Bạn có thể tìm thấy những cái tên quen thuộc như Discord, Spotify, Brave Browser,…

Ở một góc độ khác, có vẻ như đây mới chính là lý do mà Epic Games đối đầu với Apple trong việc phát hành ứng dụng trên nền tảng iOS và iPadOS. Thông thường thì các hãng game không quá căng thẳng về việc ăn chia lợi nhuận với Apple, nhưng vì Fornite mà 2 ông lớn nào lôi nhau ra toà để “đàm đạo. 

>>>>> Một game thủ sử dụng… Piano để chơi Call of Duty, và đây là kết quả