Hướng dẫn cách tạo game trong Roblox trên điện thoại Update 07/2024

Roblox là một thế giới ảo vô cùng rộng lớn và đa dạng, cho phép bạn sáng tạo, chia sẻ trải nghiệm với bạn bè và làm ra bất cứ trò chơi nào bạn có thể tưởng tượng ra. Khi chơi Roblox, bạn có thể tham gia cùng hàng triệu người khác để khám phá vô số trải nghiệm phong phú được tạo ra bởi cộng đồng game thủ Roblox trên toàn cầu. Nhưng nếu bạn không chỉ muốn chơi mà còn muốn tạo ra game, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo game trong Roblox trên điện thoại trong bài viết này.

Bạn có thể tạo ra cái gì?

Nói ngắn gọn là “bất kỳ thứ gì”, chỉ cần bạn chấp nhận phần đồ họa hơi đơn giản của Roblox. Trong tâm trạng thích đập phá? Muốn tham gia một cuộc phiêu lưu sử thi? Thích cạnh tranh với các đối thủ trên toàn thế giới? Chỉ muốn đi chơi và trò chuyện trực tuyến với bạn bè? Tất cả đều có thể được tạo ra trong Roblox và có thể đã được ai đó tạo ra từ trước. Game thủ thế giới đã tạo ra hàng trăm ngàn trò chơi nhỏ trong Roblox, và gần như bạn luôn có thể tìm thấy một điều gì đó mới mẻ và thú vị mỗi ngày.

cách tạo game trong Roblox trên điện thoại

 

Trong Roblox, game thủ có thể sáng tạo và thể hiện phong cách độc đáo của riêng mình bằng cách tùy chỉnh nhân vật của bạn với rất nhiều mũ, áo, khuôn mặt, thiết bị,… Với danh mục các mặt hàng ngày càng mở rộng, gần như không có giới hạn nào đối với diện mạo mà bạn có thể tạo ra. Đặc biệt, cũng như Minecraft, Roblox là một trò chơi đa nền nên game thủ hoàn toàn có thể chơi nó trên PC, Xbox One, mobile và cả kính thực tế ảo.

Làm quen với Roblox Studio

Roblox Studio là giao diện cơ bản mà bạn sẽ sử dụng để biến tất cả những giấc mơ sáng tạo Roblox của bạn thành hiện thực. Từ đây, bạn có thể bắt đầu xây dựng thế giới, thiết kế mô hình trò chơi của riêng mình, tải các đối tượng lên cơ sở dữ liệu để những người khác sử dụng, học hỏi thông qua các hướng dẫn và tài nguyên do Roblox Corporation đặc biệt tạo ra.

cách tạo game trong Roblox trên điện thoại

 

Khi bạn lần đầu tiên mở Roblox Studio, nó sẽ trông giống như hình trên. Từ menu chính này, bạn có thể chọn mẫu (template) nào bạn muốn dùng làm nền tảng và sau đó sử dụng các tab ở trên cùng để xoay vòng giữa việc tạo thế giới dựa trên Chủ đề, chẳng hạn như Western hoặc Suburban, hoặc dựa trên Gameplay, chẳng hạn như Đua xe hoặc Obby.

Bạn cần gì để làm game Roblox  trên điện thoại?

Nếu trò chơi của bạn chỉ là một khu cảnh quan để ngắm, gần như bạn không cần viết kịch bản hay đoạn mã nào và tất cả những gì bạn cần là có kinh nghiệm trong việc xây dựng, điều này có thể khó khăn cho riêng bạn, nhưng là loại game phù hợp mà những ai mới học cách tạo game trong Roblox trên điện thoại có thể thử.

Để tạo một trò chơi phức tạp hơn, bạn cần có kỹ năng viết mã (script) và xây dựng môi trường cho trò chơi. Xây dựng không phải là một cuộc dạo chơi bình thường và không phải dễ dàng. Bạn cần làm ra các mô hình mất rất nhiều thời gian để chế tạo. Tóm lại là một tựa game phức tạp hơn cần rất nhiều kỹ năng khác nhau và sẽ khá khó nếu làm trên điện thoại.

Điều cuối cùng bạn cần là… một nhóm người cùng sở thích. Dù không ít người làm game Roblox một mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một đội 2-4 người và phân chia nhau viết kịch bản, người xây dựng nhà cửa, lập mô hình GUI,…

cách tạo game trong Roblox trên điện thoại

Chúng tôi cũng có một vài lời khuyên cho bạn. Hãy khởi đầu bằng những trò chơi Roblox nhỏ, dễ hiểu để làm quen trước khi bắt tay vào việc làm những trò chơi phức tạp hơn. Thường các tân thủ làm game Roblox sẽ thử sức với các game platform (gọi chung là Obby – obstacle course) với vài thao tác đơn giản trước khi bước vào làm game “lớn”.

Thêm vào đó, các trò chơi phức tạp hơn có xu hướng có nhiều thứ hơn, tạo ra lag. Nếu bạn muốn trò chơi của mình vừa khổng lồ, phức tạp và chơi được trơn tru, bạn phải cân bằng giữa chi tiết và số lượng từng phần và điều đó có thể khá khó quản lý với những người mới học làm game Roblox, đặc biệt là khi bạn phải gõ vào ô tìm kiếm Google dòng chữ “cách tạo game trong Roblox trên điện thoại”.

Xuất bản game

Sau vô số giờ làm việc, bạn đã làm ra được tựa game riêng của mình! Giờ là lúc bạn hoàn tất trò chơi và xuất bản nó.

Bước tiếp theo phụ thuộc vào việc bạn đang xuất bản trò chơi mới hay trò chơi hiện có.

Phát hành một trò chơi mới

Nếu bạn muốn xuất bản dự án của mình thành một mới, bạn có thể điền các thông tin cơ bản và nhấp vào Create để xuất bản nó lên Roblox.

Phát hành vào một trò chơi hiện có

Nếu bạn muốn cập nhật game cũ của mình, hãy nhấp vào “Update Existing Game” ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ Publish Place. Thao tác này sẽ mở ra danh sách tất cả các trò chơi đã phát hành của bạn, cho phép bạn chọn một trò chơi để cập nhật.

cách tạo game trong Roblox trên điện thoại

 

Các trò chơi đã xuất bản là Riêng tư (Private) theo mặc định, có nghĩa là chỉ người đã tạo chúng mới có thể chơi chúng. Nếu bạn muốn chia sẻ trò chơi của mình với người khác, trước tiên bạn cần đặt nó ở chế độ “Công khai”. Cách nhanh nhất để làm điều này là:

Hi vọng rằng bạn đã biết cách tạo game trong Roblox trên điện thoại trong bài viết này. Công việc này không dễ dàng nhưng hãy kiên nhẫn nhé!