Hướng dẫn cách xem YouTube không quảng cáo trên iPhone Update 05/2024

YouTube ngày càng chèn nhiều quảng cáo, từ trong video bạn xem đến ngoài giao diện chính lúc chọn cái để xem. Điều này là rất khó chịu nhất là khi bạn xem những video dài chèn hàng chục quảng cáo không cho phép bỏ qua. Những người dùng Android có thể dùng Vanced để thoát khỏi vấn nạn này, nhưng Vanced thần thánh lại không có mặt trên iOS. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem YouTube không quảng cáo trên iPhone mà không cần đến Vanced.

Vậy thì phải làm như thế nào? Có vài cách để làm điều này, và chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn cho bạn.

Sử dụng Adguard

Đây là cách xem YouTube không quảng cáo trên iPhone nhanh gọn và đơn giản nhất, không đòi hỏi người dùng phải jailbreak  chiếc iPhone của mình. Bạn chỉ việc tải Adguard về máy theo các bước bên dưới và sau đó xem YouTube bằng trình duyệt Safari thay vì dùng ứng dụng YouTube, và các quảng cáo sẽ biến mất.

cách xem youtube không quảng cáo trên iphone

cách xem youtube không quảng cáo trên iphone

Link tải Shotcuts: https://apps.apple.com/app/shortcuts/id915249334

Adguard: https://apps.apple.com/app/apple-store/id1047223162

Cercube

Cercube là một trong những cách xem YouTube không quảng cáo trên iPhone tốt. Ứng dụng này có lẽ là thứ giống Vanced nhất mà bạn có thể tìm thấy trên iOS hiện nay. Nó là một phiên bản YouTube đã được chỉnh sửa để loại bỏ quảng cáo, giúp người dùng bớt khó ở khi đang xem phim hay, cảnh hành động nóng mà vướng phải các đoạn clip từ các gia tộc ba đời quảng cáo láo.

Nhược điểm của Cercube cũng khá nhiều. Nhà phát triển rất hiếm khi cập nhật ứng dụng của mình, vì vậy người dùng nó thường phải chấp nhận sử dụng một phiên bản YouTube cơ bản khá cũ, có lỗi. Cercube có các banner quảng cáo riêng mà bạn cần phải trả tiền để xóa. Nó cũng có phần… đáng ngờ hơn nhiều so với Vanced và hơi khó cài đặt vì không có trang web chính thức riêng.

cách xem youtube không quảng cáo trên iphone

cách xem youtube không quảng cáo trên iphone

Ở đây, chúng tôi chia sẻ với bạn một nơi để tải Cercube là trang Pandahelper. Trang web này có phiên bản Cercube 5 mà bạn có thể cài đặt trực tiếp lên thiết bị iOS của mình. Bạn cũng có thể cài đặt Cercube bằng file IPA từ máy tính bằng cách sử dụng AltStore thông qua ứng dụng iTune hoặc iCloud mới nhất.

Link tải Cercube: https://iosninja.wetransfer.com/downloads/6c740a73444816af3989ba1a2da8897620210522064718/26d06d

Musi

Nếu chỉ muốn nghe nhạc trên YouTube bằng iOS mà không bị cụt hứng vì quảng cáo, ứng dụng Musi là thứ bạn cần. Nó chạy được trên thiết bị dùng iOS, iPadOS 12 trở lên và macOS 11 trở lên, nên các iPhone, Mac hoặc iPad quá cũ sẽ không sử dụng được ứng dụng này. Ngoài ra Musi cũng có mặt trên Android.

cách xem youtube không quảng cáo trên iphone

cách xem youtube không quảng cáo trên iphone

Musi có một số giới hạn: nó giới hạn số lượng bản nhạc ở 100, có thể gặp sự cố crash giữa các bài hát tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành của bạn, và đôi khi không nhận ra một số link YouTube. Nó cũng chặn hết quảng cáo trên YouTube nhưng thỉnh thoảng chèn quảng cáo riêng của nó vào giữa hai bài nhạc. Nhưng dù sao thì đây cũng là một ứng dụng miễn phí rất hữu ích. Hiện tại ứng dụng này chưa được cập nhật cho iOS 15 nhưng nó vẫn chạy tốt.

Bạn có thể tải Musi tại đây: https://apps.apple.com/us/app/musi-simple-music-streaming/id591560124

Tạm kết

Nói chung, YouTube không bao giờ chấp nhận những cách xem YouTube không quảng cáo trên iPhone như trên và luôn cố gắng đưa quảng cáo ra trước mắt game thủ. Các phương thức chặn quảng cáo trên thỉnh thoảng vẫn bỏ sót quảng cáo mới mỗi khi YouTube sử dụng một thuật toán mới để hiển thị quảng cáo cho người dùng. Theo lời nhóm phát triển Adguard thì trên thực tế, ngay bây giờ YouTube tải các clip quảng cáo gần giống như các video thông thường. Vậy nên đôi khi bạn sẽ vẫn phát hiện quảng cáo dù sử dụng các phương thức trên.