Một nhóm hacker “mượn” tạm bản thiết kế của Apple, đòi 50 triệu USD tiền chuộc Update 05/2024

Sau khi đánh cắp được nhiều dữ liệu quan trọng của Apple thông qua Quanta bằng REvil, nhóm phát triển ransomware này bắt đầu đòi 50 triệu đô tiền chuộc

Vừa rồi có một nhóm ransomware tên REvil đã đe dọa rằng sẽ công bố một lượng lớn bản vẽ tuyệt mật và dữ liệu cá nhân nặng hàng gigabyte sau khi lấy cắp được từ hãng sản xuất laptop Quanta Computer ở Đài Loan, trong đó bao gồm nhiều bản thiết kế liên quan đến sản phẩm của Apple. Theo trang The Record thì số tiền chuộc mà nhóm ransomware này đòi hỏi lên đến 50 triệu USD.

REvil có gửi thư đe dọa ngày hôm Apple công bố dòng sản phẩm mới, đồng thời đăng hình screenshot bản vẽ của Apple MacBooks lên một trang web đen, và khuyên hãng “táo khuyết” nên chuộc lại các thông tin bị lấy cắp trước ngày 01/05, nếu không thì họ sẽ tiếp tục công bố thông tin mật cho đến khi nào nhận được tiền thì thôi. Apple thì đang xem xét tình hình và chưa rõ là họ sẽ giải quyết như thế nào.

Về phía Quanta thì họ đang làm việc với chuyên viên IT và chính quyền, còn hoạt động công ty thì vẫn diễn ra bình thường. Quanta Computer là một hãng lớn chuyên sản xuất laptop cho Apple, Lenovo, HP, vân vân.

REvil là một nhóm hacker Nga, còn có tên là Sodinokibi. Trong 2 năm gần đây thì nhóm ransomware này đã từng nhắm vào những nhân vật nổi tiếng như Lady Gaga, công ty Acer. Hồi tháng 10/2020 thì nhóm này cho biết họ thu về hơn 100 triệu USD mỗi năm sau những đợt tấn công ransomware.

>>>>> Hai tựa game Battlefield mới đang được phát triển, trong đó có một bản cho di động