Sau tiền ảo động vật, đến lượt đồng coin cho game thủ được ra mắt Update 05/2024

Để thu hút nhà đầu tư, người trade coin, Token này có thêm tính năng trao đổi vật phầm, tuy nhiên, trào lưu này có thể sớm nở tối tàn, thế nên nhà đầu tư và người chơi hết sức cẩn trọng khi đầu tư vào những đồng Coin ăn theo xu hướng như thế này.

coin

 

Được biết Dota là một trong những tựa game sở hữu cộng đồng người chơi lớn tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Mới đây, một đồng tiền điện tử ăn theo tên tuổi của tựa game này đã bất ngờ xuất hiện chỉ vài ngày gần đây, thu hút sự chú ý của game thủ và những nhà đầu tư tiền ảo.

Lấy tên theo tựa game nổi tiếng, Dota Token hiện đang  phát hành trên cổng dota.finance và được giao dịch trên PancakeSwap (nền tảng giao dịch vận hành dựa trên Smart Chain của Binance). Theo thông tin tra cứu trên công cụ BSCScan, DOTA Token hiện đang được sở hữu bởi 95 địa chỉ ví với số lượng giao dịch không lớn (ghi nhận lúc 12h ngày 11/6/2021.

Tuy nhiên, nhà đầu tư và người chơi nên cẩn trọng khi đầu tư vào đồng Coin ăn theo xu hướng

Thời gian gần đây, trào lưu “meme” coin – ám chỉ những những loại coin, token được tạo ra nhằm mục đích “cho vui”. Những đồng tiền ảo này được lan truyền trên Internet đã tạo ra cơn sốt, kéo theo hàng loạt cái tên khác lần lượt xuất hiện trên thị trường như: MonaCoin, Elongate, Pirate Chain…

coin

 

Các chuyên gia đánh giá, một vài đồng trong số đó đã trở thành những trào lưu đầu tư mạo hiểm, còn số khác vẫn mãi mãi là trò đùa. Giống như Dogecoin, tiền ảo Shiba hay Shiba Inu Coin (SHIB) là đồng tiền ảo dạng meme thường được phát triển với mục đích tạo ra một cuộc chơi tài chính theo “trend” (xu hướng).

Giá trị của đồng tiền dạng này biến động tăng lên hay hạ xuống đều phụ thuộc vào động thái của những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Được biết, việc tạo ra những đồng coin này cũng cực kỳ đơn giản khi một số công cụ giờ đây cho phép người dùng có thể tạo ra một token chuẩn trên nền tảng Binance Smart Chain chỉ trong thời gian ngắn.

Điều đáng nói ở đây, mặc dù không tạo nên bất kỳ giá trị nào giống như những đồng coin chính thống về ứng dụng thực tế trong mảng tài chính – công nghệ, những “meme” coin này lại có sự biến động về giá cực lớn, thậm chí những nhà đầu tư nhanh tay còn có thể nhân ba, nhân bốn tài khoản của mình chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, rủi ro đi kèm cũng không nhỏ, khi chúng có thể nhanh chóng sụt giá mạnh trong thời gian ngắn, nhiều nhà đầu tư cũng mất trắng khi trào lưu không còn thịnh hành nữa.

Lời kết

Có thể nói giá trị của những đồng meme coin rất dễ bị thao túng bởi người nổi tiếng. Vào một ngày đẹp trời giá trị của chúng rất có thể sẽ về 0 mà chẳng có một lời giải thích. Do vậy, các nhà đầu tư cần hết sức cân nhắc khi đầu cơ hay tích trữ loại tài sản ảo này.

Bên cạnh đó, tiền ảo là phương tiện thanh toán không hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, sử dụng tiền ảo là phương tiện thanh toán sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đó là lý do các nhà đầu tư nên cân nhắc khi sở hữu các loại “tiền ảo”.