Ba đại diện Việt Nam sáng cửa đi sâu tại AWC 2021 Update 04/2024

Team Flash, Saigon Phantom và V Gaming đều có màn thể hiện không tới nỗi nào ở giai đoạn đầu vòng bảng.

Giai đoạn lượt đi của giải đấu Liên Quân Mobile hấp dẫn và danh giá nhất năm AWC 2021 đã chính thức kết thúc sau 4 ngày thi đấu căng thẳng và giàu cảm xúc. Lúc này, sức mạnh của các đội và cục diện BXH đã dần được định hình. Hiện tại, Saigon Phantom và V Gaming sáng cửa vào playoffs hơn bao giờ hết với vị trí top 2 trên BXH. Trong khi đó, Team Flash dù bất ngờ ngã ngựa trước đội tuyển “lót đường” DEWA United đã ngay lập tức cho thấy bản lĩnh của mình khi quật ngã ĐKVĐ AIC 2020 MAD Team 2 – 0 đầy thuyết phục. Hiện đội ĐKVĐ AWC đang cùng xếp ở vị trí thứ 2 với đại diện của Thái Lan Buriram United Esports khi cùng có 4 điểm và có thành tích đối đầu hòa 1 – 1 sau giai đoạn lượt đi. 

Trước ngày khởi tranh, thần rừng ADC tỏ ra vô cùng tự tin khi tuyên bố rằng: “Vượt qua bảng đấu tử thần là thói quen của Team Flash”. Thế nhưng, sự chủ quan và khinh địch của ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng khiến họ không thể có được ngôi đầu bảng sau giai đoạn lượt đi. Mặc dù vậy, cơ hội cho đội tuyển áo cam đen vượt qua vòng bảng vẫn là vô cùng sáng bởi chỉ cần thi đấu cẩn thận, chắc chắn như trận đấu với MAD Team vừa rồi thì sẽ không có bất kỳ đối thủ nào là trở ngại trên con đường bảo vệ chức vô địch của thầy trò HLV Đạt Kòii. 

Hai đại diện còn lại của Đấu Trường Danh Vọng là Saigon Phantom và V Gaming cho thấy khả năng tận dụng thời cơ cực tốt khi dễ dàng đánh bại những đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều. Thế nhưng, những trận thua trước các đối thủ mạnh hơn là Bacon Times (Thái Lan) và ONE Team Esports (Đài Bắc Trung Hoa) khiến cả hai chỉ đang xếp ở vị trí thứ nhì ở bảng đấu của mình. Tiếp tục duy trì phong độ như thế này, một tấm vé vào trong có lẽ là nhiệm vụ dễ dàng với cả SGP cũng như VGM. 

Ngay cả khi cả ba đội của AOG phải xếp ở vị trí nhì bảng, họ vẫn có khả năng không phải tự “gạt giò nhau” ngay ở vòng tứ kết và vẫn còn cơ hội làm lại ngay cả khi thua một trận đấu tại vòng play – off của giải đấu. 

>>> Một tuyển thủ của Team Flash bất ngờ lọt top 5 tuyển thủ có sát thương lớn nhất vòng bảng AWC 2021