Bạn có biết: Ông chủ G2 Esports từng phải ngán ngẩm cá thán khi một đội tuyển LQMB Việt Nam “ăn cắp” ý tưởng áo đấu của G2 Update 06/2024

Bản copy gần như y nguyên này của đội tuyển Liên Quân Mobile tới từ Đấu trường danh vọng từng khiến tất cả bị sốc vì giống hệt đội LEC.

Đạo nhái không phải điều gì quá mới mẻ trong thế giới game. Nhưng việc một đội tuyển bê nguyên trang phục áo thi đấu của đội đến từ châu Âu là điều khó chấp nhận. Cách đây 2 năm, đội tuyển HTVC IGP Gaming đã gây sốc với việc công bố mẫu áo thi đấu gần như y hệt phiên bản áo lúc đó của G2 Esports – đội đã lên ngôi vô địch MSI 2019 diễn ra tại Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. Màn “ăn cắp” lộ liễu này đã khiến toàn bộ đội bị cả cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile lên án. 

Bản thân ông chủ của G2 là ocelote cũng có màn đăng tweet đầy ẩn ý với sự việc xấu hổ kể trên:

“Ngày thứ 15, và người ta vẫn không biết rằng chúng tôi chẳng phải là team G2”, đó là những gì “Ocelote” viết, và còn cẩn thận để trong ngoặc kép.

Có lẽ bị ăn mưa gạch đá nên sau đó, IGP buộc phải đổi lại trang phục thi đấu ăn cắp của mình. Sau đó đội cũng đã đưa ra lời xin lỗi ông chủ G2 và được hồi âm tích cực.

Có thể sự giống nhau giữa mẫu áo thi đấu của IGP Gaming và G2 Esports đơn giản chỉ là sự trùng lặp ý tưởng trong thiết kế, hoặc người thiết kế áo cho IGP Gaming trong lúc bí ý tưởng đã “mượn tạm” thiết kế của G2 Esports và thay logo. Nhưng đây là lời cảnh tỉnh cho IGP Gaming nói riêng và các đội tuyển esports Việt Nam nói chung. Chúng ta đã hội nhập với sân chơi esports thế giới từ rất lâu và phải chấp nhận những luật chơi tại đó, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới hình ảnh, bản quyền. Những vấn đề như của IGP Gaming mắc phải ngày đó có thể ảnh hưởng tới cả uy tín của nền esports Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT