Đấu Trường Danh Vọng Mùa đông thay đổi thể thức vòng play – off, liệu sẽ có hai trận siêu kinh điển giữa Team Flash và Saigon Phantom cho khán giả hâm mộ? Update 06/2024

Đấu Trường Danh Vọng Mùa đông vừa công bố thay đổi vô cùng quan trọng liên quan đến vòng play – off của mùa giải này. Sẽ không còn thể thức bậc thang quen thuộc, thậm chí, vòng play – off của năm nay sẽ là bữa đại tiệc đầy mãn nhãn khi Team Flash và Saigon Phantom thậm chí sẽ có cơ hội chạm mặt nhau tới hai lần trong vòng đấu quyết định này.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, Ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng Mùa đông vẫn chưa công bố thời gian chính thức giải đấu khai mạc. Dự kiến, giải đấu Liên Quân Mobile lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra từ tháng 8 tới tháng 10, ba đội có thành tích tốt nhất sẽ đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự AIC 2021 tổ chức vào cuối năm. 

Đấu Trường Danh Vọng Mùa đông 2021 tiếp tục là giải đấu Esports có tổng giá trị giải thưởng cao nhất Việt Nam với 2,5 tỷ đồng, trong đó đội vô địch nhận được 900 triệu đồng tiền thưởng, cùng với đó là Gươm và Khiên Danh Vọng của giải đấu. 

Điều đáng chú ý nhất ở ĐTDV mùa giải này chính là sự thay đổi ở thể thức thi đấu của giai đoạn play – off. Ở những mùa giải trước, play – off của ĐTDV sẽ lấy bốn đội thi đấu theo thể thức bậc thang, trong đó, đội đứng thứ tư ở giai đoạn vòng bảng sẽ gặp đội thứ ba ở trận đấu đầu tiên, đội thắng sẽ gặp đội đứng thứ 2, đội thắng trận đấu này sẽ gặp đội đứng thứ nhất ở trận chung kết tranh chức vô địch. 

Thế nhưng, ở mùa giải này, thể thức đã hoàn toàn thay đổi. Mùa giải năm nay sẽ thi đấu vòng play – off theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua. Trong đó, đội dẫn đầu và đội xếp thứ hai sẽ gặp nhau ở trận đấu tại nhánh thắng, đội thẳng sẽ lọt vào chung kết tổng, đội thua sẽ lọt xuống nhánh dưới để gặp đội thắng trong trận đấu giữa đội đứng thứ tư ở giai đoạn vòng bảng và đội đứng thứ ba. Đội thắng ở trận chung kết nhánh thua sẽ gặp đội thắng ở trận đấu trước đó tại nhánh thắng trong trận chung kết tổng tranh Gươm và Khiên Danh Vọng. 

ĐTDV Mùa đông 2021 quy tụ 8 đội tuyển mạnh nhất của Liên Quân Mobile bao gồm: Team Flash, Saigon Phantom, V Gaming, FAPTV, CERBERUS Esports, BOX Gaming, HEAVY và B2F Gaming. Thông điệp chính của giải đấu lần này là “Bứt phá”. Đây là một lời kêu gọi các đội tuyển và tuyển thủ không ngừng nỗ lực, vượt lên giới hạn của bản thân để cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn nhất và chinh phục thành công Gươm và Khiên Danh Vọng đầy danh giá. 

>>> Cập nhật Liên Quân Mobile: Butterfly bị giảm sức mạnh thê thảm, Amily và Allain được nhà phát hành buff không tiếc tay