Hàng loạt tuyển thủ Liên Quân Mobile “phát điên” với cách xử lý “buff bẩn” của Garena Update 05/2024

Có vẻ như, chiến lược “giết nhầm còn hơn bỏ sót” của Garena đang khiến hàng loạt người gặp ức chế, đặc biệt là các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Mới đây, sau khi kết thúc cuộc hành trình tại AWC 2021, thần đồng của Saigon Phantom đã vô tình gặp phải tình huống vô cùng trớ trêu bởi tài khoản của tuyển thủ này bị Garena khóa một năm. Theo xác nhận, Yiwei đã bị khóa nhầm tài khoản do có một tài khoản khác có tên gần giống với tên của tuyển thủ này sử dụng buff bẩn để leo xếp hạng. 

Tuy nhiên, thay vì nhanh chóng” tháo gông” cho tài khoản của tuyển thủ sinh năm 2003, Garena lại vô cùng chậm trễ trong quá trình giải quyết khiến Yiwei gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình leo xếp hạng đơn, lấy lại phong độ nhằm chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu Garena có hành động “đi vào lòng đất” như vậy đối với chính những tuyển thủ từng đem lại vinh quang cho bộ môn MOBA “quốc dân”. Còn nhớ cách đây không lâu, thần rừng ủa Liên Quân Mobile Việt Nam là ADC của Team Flash cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ khi đăng nhập thì phát hiện tài khoản của mình đã bị khóa không rõ nguyên nhân. 

Lý do mà ADC giải thích rằng có thể tài khoản của mình bị hiểu nhầm là buff bẩn, sau đó bị các game thủ khác cùng trận tố cáo. Tất nhiên, đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp như ADC thì sẽ chẳng có lý nào lại có hành vi gian lận trong trận đấu.  

Trước đó, tuyển thủ thuộc biên chế CERBERUS Esports HuyDZ cũng cảm thấy vô cùng hoảng hốt khi phát hiện tài khoản của mình đã “bay màu” từ lúc nào không hay. Lý do cũng lại là bởi tài khoản của anh bị nghi ngờ buff bẩn, một lý do vô cùng bất ngờ bởi một tuyển thủ chuyên nghiệp chẳng thể nào làm thế để “tự đá chén cơm của mình”. 

Vấn đề buff bẩn chỉ là một trong số rất nhiều những vấn nạn tồn tại trong Liên Quân Mobile trong thời gian dài, nhưng Garena vẫn chưa thể tìm ra một cách xử lý triệt để. Cách đây ít ngày, trợ thủ của Team Flash đã phải thốt lên những ngôn từ đầy tệ hại trên trang Facebook cá nhân của mình khi nói về vấn nạn buff bẩn, anh chia sẻ: “Thề game chán **, hết buff bẩn rồi hack map. Ý thức chơi game chán **, nước ngoài thì đ** bao giờ có riêng VN mình thì nhiều **”. 

Có thể thấy, không chỉ game thủ mà các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng tỏ ra bất bình với tình trạng của Liên Quân Mobile hiện tại. Tuy nhiên, Garena đến giờ vẫn không thể giải quyết được vấn nạn này. Bởi lẽ, gốc gác của vấn đề lại đến từ chính người chơi Việt. Nếu ý thức của game thủ tốt thì có lẽ tệ nạn này sẽ không xảy ra. 

Bản thân Nhà phát hành của Liên Quân Mobile tại Việt Nam cũng liên tục có những quyết định khóa tài khoản đầy khó hiểu, đặc biệt là đối tượng bị dính lại là các tuyển thủ chuyên nghiệp. Bởi lẽ, thực hiện phương châm “khóa nhầm còn hơn bỏ sót”, rất nhiều lần Garena khóa nick bất chấp mà chưa cần tìm hiểu đúng sai như thế nào. Các tuyển thủ là những người có tiếng nói, có người đại diện liên hệ với nhà phát hành thì cơ hội lấy lại tài khoản là vẫn còn, tuy nhiên, với những người chơi nghiệp dư, các game thủ không chuyên, chẳng may bị rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười” này thì bản thân họ cũng chẳng biết làm thế nào. 

>>> Nàng Điêu Thuyền xinh nhất Liên Quân khiến các fan “chết sốc” trong bộ ảnh mới hút hồn