Kết quả chung kết nhánh thua AWC 2021: Saigon Phantom dừng cuộc chơi sau thảm bại 0-4 trước MOP Update 06/2024

Sau chiến thắng đậm 4-1 trước MAD Team ở bán kết nhánh thua, Saigon Phantom tự tin bước vào chung kết nhánh thua gặp đại diện còn lại của khu vực Đài Bắc Trung Hoa, Most Outstanding Player. Những tưởng Lai Bâng cùng các đồng đội sẽ tận dụng đòn bẩy tâm lý để vượt qua nhà đương kim vô địch GCS nhưng cuối cùng, kết quả lại hoàn toàn trái ngược.

Kết quả chung kết nhánh thua AWC 2021: Saigon Phantom dừng cuộc chơi sau thảm bại 0-4 trước MOP - Ảnh 2

Ở ván 1, Saigon Phantom lựa chọn đội hình cực kì thuận tay với Lữ Bố cho Lai Bâng, Dirak cho Lạc Lạc cùng Hayate cho Red. Tuy nhiên, “Những bóng ma Sài thành” lại để đối thủ tạo ra quá nhiều lợi thế từ rất sớm khi mất đi 2 mạng đầu một cách dễ dàng. MOP “lăn cầu tuyết” quá tốt và tình huống dựng “Lô cốt tử quang” có phần vội vàng của Lạc Lạc ở cuối trận là bước ngoặt khiến Saigon Phantom phòng thủ thất bại. Ván đấu kết thúc ở thời điểm 19:17 với tỉ số mạng hạ gục 12-3 nghiêng về MOP.

Sang ván 2, Saigon Phantom tiếp tục lặp lại sai lầm ở ván 1 khi để đối thủ có nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận. Violet xanh sớm trong tay YeQu cùng Y’Bneth quá cứng của Kevin giúp MOP một lần nữa tạo ra thế trận áp đảo. Red tỏa sáng với cú triple-kill cùng bài tủ Elsu nhưng không đủ để giúp Saigon Phantom lật ngược thế cờ.

Bước tới ván 3 mang tính chất bản lề, Saigon Phantom còn tan vỡ nhanh hơn khi Zen lên tiếng mạnh mẽ với Sinestrea. Cùng một đội hình mạnh sớm với Omen, Joker cùng Mina, MOP kết thúc ván đấu chỉ sau chưa đầy 10 phút và nâng tỉ số lên thành 3-0. 

Đến ván 4, Saigon Phantom có một đội hình rất mạnh với Florentino, Keera, Capheny cùng con bài rất khó chịu là Aleister. Thế nhưng MOP với lợi thế về mặt tinh thần đã thể hiện khả năng giao tranh quá vượt trội. MOP thực hiện pha quét sạch, đồng thời phá nhà chính Saigon Phantom ở phút 14.

Kết quả chung kết nhánh thua AWC 2021: Saigon Phantom dừng cuộc chơi sau thảm bại 0-4 trước MOP - Ảnh 1

Với thảm bại 0-4, Saigon Phantom chính thức nói lời chia tay AWC 2021 ở vị trí hạng ba. Trong khi đó, MOP sẽ tiến vào chung kết tổng, nơi họ có lần thứ 4 chạm trán dtac Talon ở giải đấu năm nay.

Chung kết AWC 2021

dtac Talon (Thái Lan) vs Most Outstanding Player (Đài Bắc Trung Hoa)

Thể thức thi đấu AWC 2021

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.