Kết quả Liên Quân Mobile AWC 2021 ngày 18/7 Update 06/2024

Cái tên xưng đáng nhất đã có được chức vô địch với phong độ thuyết phục xuyên suốt từ đầu giải đấu tới giờ.

Trận chung kết AWC 2021 là cuộc đối đầu giữa hai đại diện ưu tú nhất của Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại. Một bên là dtac Talon có phong độ vô cùng ấn tượng xuyên suốt từ đầu giải đấu với chiến thuật đa dạng, phong độ ổn định của toàn bộ đội hình, phía bên kia là ĐKVĐ GCS Đài Bắc Trung Hoa với sức trẻ, kỹ năng vô cùng ấn tượng. Tất cả hứa hẹn cho một trận chung kết căng thẳng, kịch tích đến phút chót. 

Thế nhưng, diễn biến trong hai ván đấu đầu tiên lại không diễn ra như vậy. MOP đem trở lại bộ mặt bạc nhược như thời điểm gục ngã trước dtac Talon tại bán kết. Ván 1, đội nhà bất ngờ sử dụng Slim ở vị trí đường Rồng. Thay đổi mới lạ này khiến MOP trả giá, đội nhà để thế trận trôi tuột vào tay đối phương. Và sau 17 phút, họ nhìn nhà chính sụp đổ trong bất lực. 

Đến ván 2, MOP tiếp tục lạc lối trong chiến thuật kiểm soát từ Talon. Đại diện Thái Lan không giao tranh mạnh mẽ nhưng cách di chuyển thông minh giúp họ ép toàn diện đối phương. Lần này, với sự xuất sắc vượt trội của IpodPro cùng quân bài Liliana, Talon hạ MOP ở phút 14. 

Mọi thứ chỉ thực sự hấp dẫn hơn kể từ ván đấu thứ 3 khi MOP có phần cấm chọn tốt hơn hẳn với những lựa chọn thuận tay Ari cùng Omega. Tuy thất thế ở giai đoạn ban đầu, mặc dù vậy, sự xuất sắc trong các pha giao tranh tổng trong giai đoạn cuối trận đã giúp MOP rút ngắn tỷ số. 

Bước tới ván đấu thứ 4, MOP một lần nữa để đối phương dồn ép trong giai đoạn đầu trận, hai cánh đường Tà thần Cesar và đường Rồng liên tục bị gây sức ép. Tuy nhiên, MOP đã xuất sắc phòng ngự thành công chờ tới thời điểm các chủ lực đạt độ chín về mặt sức mạnh. 

Phút 15, tận dụng quyết định backdoor thiếu chuẩn xác từ MOOP, họ bắt từng trụ cột phía Talon và tiến thẳng nhà chính đối phương, quân bình tỷ số 2-2. 

Ván bản lề chứng kiến sự thay đổi lớn trong chiến thuật từ cả hai đội. dtac Talon sử dụng bài đánh dị, Grakk ở đường giữa, trong khi Veera được đẩy chơi hỗ trợ. Còn MOP bất ngờ đưa Tulen trở lại đường rừng. Đại diện GCS vẫn hay nhưng lựa chọn mới mẻ từ Talon đã mang đến hiệu quả khác biệt. Bên cạnh đó, Happy cùng quân bài Butterfly cũng quá xuất sắc. Ông lớn RPL một lần nữa dẫn trước 3-2.  

Bước tới ván đấu thứ 6, Talon quyết định đưa MOOP vào sân bất chấp sự xuất sắc của Happy trong ván đấu trước. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã không đem lại hiệu quả khi MOOP hoàn toàn bị Zen “đi trên đầu trên cổ xuyên suốt cả ván đấu”. Không kiểm soát tốt các tài nguyên, Talon để MOP Esports gỡ hòa 3 – 3 và kéo trận chung kết tới ván 7 quyết định.

Trong ván đấu quyết định này, hai đội thi đấu vô cùng thận trọng và hiếm khi nào cách biệt về lượng tiền giữa hai đội nghiêng hẳn rõ rệt về một bên. Thời khắc lịch sử đến ở phút thứ 13 khi MOOP có pha backdoor xuất sắc khiến đại diện của GCS không kịp trở tay. 

dtac Talon thắng lợi nghẹt thở 4 – 3 và lần đầu tiên mang chức vô địch AWC về với xứ Chùa Vàng. Đồng thời, nhà tân vô địch ở giải đấu năm nay nhận được phần thưởng là 90.000 USD. 

>>> Nàng Điêu Thuyền xinh nhất Liên Quân khiến các fan “chết sốc” trong bộ ảnh mới hút hồn