Kết quả tứ kết AWC 2021 ngày 1: MAD Team và Bacon Time rơi xuống nhánh thua Update 05/2022

Hôm nay 30/6 là ngày thi đấu đầu tiên của vòng knock-out AWC 2021. Mở màn là cuộc “nội chiến” khu vực Đài Bắc Trung Hoa giữa MAD Team và ONE Team. MAD được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút sau khi giành ngôi đầu “bảng tử thần”. Tuy nhiên, ở lần gần nhất hai đội gặp nhau tại GCS, ONE đã thắng 4-1 để biến MAD thành cựu vương.

Kết quả tứ kết AWC 2021 ngày 1: MAD Team và Bacon Time rơi xuống nhánh thua - Ảnh 1

Do đã quá hiểu nhau nên ngay từ ván 1, hai đội đã phải trải qua gần 26 phút cân não với chiến thắng thuộc về ONE với một đội hình mạnh hơn về sau. Bước sang ván 2, 03.22 với bài tủ Hayate đã giúp MAD cân bằng tỉ số sau 29 phút căng thẳng không kém.

Ở ván 3, bài dị Eland’orr Đường giữa lại đem lại hiệu quả không ngờ và giúp ONE “lăn cầu tuyết” và giành chiến thắng sau gần 17 phút thi đấu. Sang ván 4, cục diện lại đảo chiều khi Neil tỏa sang với Skud Đi rừng để đưa kèo BO5 trở lại vạch xuất phát một lần nữa. Bước sang ván đấu quyết định, đội hình siêu chống chịu của ONE đã giúp họ giải quyết đối thủ đồng hương sau 20 phút để tiến vào nhánh thắng.

Trong khi đó, ở trận đấu còn lại, nhà vô địch Thái Lan, đội duy nhất toàn thắng tại vòng bảng là Bacon Time lại tan vỡ trước sức mạnh của tân vương Đài Bắc Trung Hoa, Most Outstanding Player. Với sự tỏa sáng rực rỡ của người chơi Đi rừng Zen cùng người chơi đường Tà thần Caesar Kawhi, MOP dẫn 2-0 rồi kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1 đầy thuyết phục.

Như vậy, hai ứng viên hàng đầu cho ngôi vương AWC 2021, MAD và Bacon Time sẽ phải chạm trán ở nhánh thua. Vào ngày 1/7, hai đại diện còn lại của Việt Nam là Saigon Phantom cùng V-Gaming sẽ ra sân.

Các đội vượt qua vòng bảng AWC 2021

Saigon Phantom, V-Gaming (Việt Nam), Most Outstanding Player, ONE Team, MAD Team (Đài Bắc Trung Hoa), Bacon Time, dtac Talon, Buriram United Esports (Thái Lan).

Thể thức thi đấu AWC 2021

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.