Kết quả tứ kết AWC 2021 ngày 2: Saigon Phantom và V-Gaming gục ngã trước người Thái Update 05/2022

Ở trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu hôm nay 1/7, V-Gaming chạm trán thử thách lớn mang tên Buriram United Esports. Với sự tỏa sáng của Maris với Veres trong ván 1 và Quang Hải với Lữ Bố ở ván 2, đại diện Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo, qua đó vượt lên dẫn 2-0.

Kết quả tứ kết AWC 2021 ngày 2: Saigon Phantom và V-Gaming gục ngã trước người Thái - Ảnh 1

Thế nhưng bước ngoặt lại đến từ ván 3 khi Buriram đưa islindiz vào thay KSSA ở vị trí trợ thủ. Cùng với sự tỏa sáng liên tiếp của NuNu cùng F1, “dải ngân hà” Thái Lan đã lật ngược thế cờ và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-2 trong sự tiếc nuối của V-Gaming.

Trong trận đấu thứ 2, Saigon Phantom có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự khi BronzeV dự bị, Yiwei lên đường Tà thần Caesar và Red đi Đường rồng. “Những bóng ma Sài thành” khởi đầu hết sức thuận lợi với việc Hayate trong tay Red hủy diệt dtac Talon và mang về chiến thắng ở ván 1.

Tuy vậy, cục diện đảo chiều trong ván 2 khi Saigon Phantom không thể đụng vào người Xạ thủ đối phương và để Thorne trong tay Erez thoải mái xả sát thương. Mọi chuyện tồi tệ hơn ở ván 3 khi đại diện Việt Nam thả ra Violet cho Erez và đặc biệt là Zata cho iPodPro. Không hổ danh “Best Zata Thái Lan”, người chơi Đường giữa bên phía dtac Talon khiến Capheny của Red không được chơi theo đúng nghĩa đen và Saigon Phantom tan vỡ.

Bước vào ván đấu thứ 4, dù sở hữu đội hình “đẹp” về mặt lý thuyết nhưng Saigon Phantom lại chơi có phần rời rạc và liên tục để Taara quấy phá. dtac Talon liên tục có lợi thế, qua đó “lăn cầu tuyết” thành công để giành chiến thắng chung cuộc 3-1.

Như vậy, hai đại diện Việt Nam sẽ phải “tử chiến” tại trong trận tứ kết nhánh thua vào ngày mai. Đây là điều rất đáng tiếc với khu vực Việt Nam ở kì AWC năm nay.

Các đội vượt qua vòng bảng AWC 2021

Saigon Phantom, V-Gaming (Việt Nam), Most Outstanding Player, ONE Team, MAD Team (Đài Bắc Trung Hoa), Bacon Time, dtac Talon, Buriram United Esports (Thái Lan).

Thể thức thi đấu AWC 2021

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.