Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 1: Team Flash giành 1 điểm trước Buriram Update 05/2024

Trong trận khai màn AWC 2021, MAD Team tỏ ra quá mạnh trước đại diện Indonesia lần đầu dự giải là Dewa United Esports. Neil cùng các đồng đội dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 2-0. Buriram United Esports sau đó cũng có được kết quả tương tự trước đội tuyển được coi là “lót đường” tại bảng A.

Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 1: Team Flash giành 1 điểm trước Buriram - Ảnh 1

Trái ngược với những trận đấu một chiều đầu ngày, màn so tài giữa Team Flash và Buriram đã đáp ứng kì vọng của người hâm mộ khi diễn ra cực kì hấp dẫn. Buriram xáo trộn đội hình khi để Difoxn Đi rừng còn F1 chuyển sang đánh Xạ thủ. Ở ván đấu đầu tiên, Buriram giành chiến thắng áp đảo khi Airi của Difoxn xanh xao, chưa kể còn có một Iggy cấu rỉa quá khủng khiếp trong tay NuNU.

Bước sang ván đấu thứ 2, Team Flash đã thể hiện bản lĩnh của nhà đương kim vô địch. Dù chơi lép vế trong khoảng đầu trận nhưng khả năng giao tranh tổng tốt cùng những tình huống tỏa sáng của Daim với vị tướng Joker đã giúp đại diện Việt Nam có được 1 điểm trong ngày ra quân.

Đại diện còn lại của Việt Nam ra sân trong ngày hôm nay, V-Gaming có 3 điểm sau 1 trận thắng và 1 thất bại. V-Gaming dễ dàng thắng Team CIV nhưng đến khi gặp một đối thủ kinh nghiệm là ONE Team, họ lại gục ngã. Đáng tiếc nhất là ở ván đấu thứ 2 khi Quang Hải cùng các đồng đội đã tỏ ra hơi vội vàng trong việc ép trụ để rồi bị lật kèo bởi một pha giao tranh thất bại.

Các bảng đấu tại AWC 2021

Bảng A: Team Flash, MAD Team, Buriram United Esports, Dewa United Esports.

Bảng B: V-Gaming, ONE Team, ZEN 9 Gaming, Team CIV.

Bảng C: Saigon Phantom, Bacon Time, Archangel, UndeRtank.

Bảng D: Most Outstanding Player, dtac Talon, Team 3 Stars, Overclock Esports.

Thể thức thi đấu 

Vòng bảng AWC 2021 sẽ có tổng cộng 48 trận đấu, diễn ra trong 8 ngày từ 19/6 đến 27/6. Các trận đấu trong khuôn khổ Vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO2, vòng tròn hai lượt tính điểm. Mỗi trận thắng 2-0 đem về 3 điểm cho đội thắng, đội thua sẽ không có điểm. Với kết quả hòa 1-1, mỗi đội được 1 điểm. Bên cạnh đó, luật “Cấm chọn quốc tế” (Global Ban Pick) sẽ được áp dụng từ vòng bảng tới chung kết. Kết thúc giai đoạn vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền góp mặt tại vòng play-off.

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.