Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 2: Saigon Phantom trắng tay trước Bacon Time Update 07/2024

Trong ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng AWC 2021, mọi sự chú ý của người hâm mộ Liên quân Mobile Việt Nam được đổ dồn vào á quân Đấu Trường Danh Vọng, Saigon Phantom. Ở trận ra quân, Saigon Phantom xáo trộn đội hình khi để Yiwei đánh Xạ thủ thay Red, Cá đi Hỗ trợ chứ không phải Zeref và Lạc Lạc có mặt ở khu vực Đường giữa quen thuộc. Trước đối thủ yếu UndeRtank, Lai Bâng cùng các đồng đội dễ dàng có được chiến thắng chóng vánh 2-0.

Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 2: Saigon Phantom trắng tay trước Bacon Time - Ảnh 1

Tuy nhiên, trận thi đấu thứ 2 trong ngày, cũng là màn so tài tâm điểm giữa Saigon Phantom và hạt giống số 1 khu vực Thái Lan, Bacon Time lại diễn ra theo chiều hướng hoàn toàn ngược lại. Red trở lại đánh chính ở vị trí Xạ thủ thay Yiwei. Ở ván 1, trước bộ đôi Wonder Woman – Hayate quá mạnh trong tay người Thái, Saigon Phantom đã bị quét sạch rồi vỡ luôn Nhà chính khi trận đấu chưa trôi qua phút thứ 11.

Bước sang ván đấu thứ 2, Saigon Phantom đưa ra lựa chọn Amily đi Trợ thủ trong tay Cá. Dù vậy, trong một ngày thi đấu thiếu kết dính, “Những bóng ma Sài thành” tiếp tục sụp đổ nhanh chóng. Trận đấu kết thúc ở thời điểm 11:16 với tỉ số mạng hạ gục 13-3 nghiêng về phía người Thái với điểm nhấn là Capheny quá xanh trong tay Moowan.

Ở các trận đấu còn lại, nhà vô địch Đài Bắc Trung Hoa, Most Outstanding Player dễ dàng giành chiến thắng trước Team 3 Stars. Đại diện Thái Lan, dtac Talon cũng giành trọn 6 điểm chóng vánh từ Team 3 Stars cùng Overclock Esports.

Các bảng đấu tại AWC 2021

Bảng A: Team Flash, MAD Team, Buriram United Esports, Dewa United Esports.

Bảng B: V-Gaming, ONE Team, ZEN 9 Gaming, Team CIV.

Bảng C: Saigon Phantom, Bacon Time, Archangel, UndeRtank.

Bảng D: Most Outstanding Player, dtac Talon, Team 3 Stars, Overclock Esports.

Thể thức thi đấu 

Vòng bảng AWC 2021 sẽ có tổng cộng 48 trận đấu, diễn ra trong 8 ngày từ 19/6 đến 27/6. Các trận đấu trong khuôn khổ Vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO2, vòng tròn hai lượt tính điểm. Mỗi trận thắng 2-0 đem về 3 điểm cho đội thắng, đội thua sẽ không có điểm. Với kết quả hòa 1-1, mỗi đội được 1 điểm. Bên cạnh đó, luật “Cấm chọn quốc tế” (Global Ban Pick) sẽ được áp dụng từ vòng bảng tới chung kết. Kết thúc giai đoạn vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền góp mặt tại vòng play-off.

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.