Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 3: Team Flash giành trọn 3 điểm trước MAD Update 05/2024

Trong trận đấu đáng chú ý đầu tiên của ngày thi đấu thứ 3 vòng bảng AWC 2021, người hâm mộ đã được chứng kiến màn so tài đỉnh cao giữa MAD Team và Buriram United Esports. Ván đấu đầu tiên thiết lập kỷ lục khi kéo dài tới tận phút 48 với chiến thắng thuộc về đại diện Đài Bắc Trung Hoa. Đến ván đấu thứ 2, MAD tiếp tục phải căng sức để cuối cùng giành trọn vẹn 3 điểm.

Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 3: Team Flash giành trọn 3 điểm trước MAD - Ảnh 1

Bất ngờ lớn nhất đến ở trận đấu thứ 4 khi Team Flash trắng tay trước đội tuyển được coi là “lót đường” tại bảng A, Dewa United Esports. Nhà vô địch khu vực Việt Nam sử dụng 2 nhân tố dự bị là Gray ở vị trí Đi rừng và tân binh WhiteT chơi Xạ thủ. Ở ván 1, Team Flash để thua sau tình huống Zip của đối thủ xử lý tinh quái, hút người rồi “Tốc biến” vào phá nhà chính. Đến ván 2, 2 tình huống XB bị Roxie của đối thủ “Keo lửa” trúng đã khiến Team Flash sụp đổ.

Tuy nhiên, Team Flash lại thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác khi ADC và Daim trở lại đội hình chính trong trận đấu tâm điểm với kỳ phùng địch thủ MAD Team. Ở ván 1, Team Flash chủ động xâm lăng vào phần Rừng của Neil, không cho 03.22 được lớn và dễ dàng giải quyết đối thủ sau hơn 13 phút thi đấu. Sang ván 2, XB cùng ADC tỏa sáng rực rỡ giúp Team Flash hoàn tất chiến thắng 2-0 trước đại kình địch.

Đại diện còn lại của Việt Nam ra sân trong ngày hôm nay, V-Gaming không gặp mấy khó khăn trước ZEN 9 Gaming và có được 3 điểm trọn vẹn để tiếp tục cuộc đua tranh ngôi đầu bảng B với đại diện Đài Bắc Trung Hoa, ONE Team.

Các bảng đấu tại AWC 2021

Bảng A: Team Flash, MAD Team, Buriram United Esports, Dewa United Esports.

Bảng B: V-Gaming, ONE Team, ZEN 9 Gaming, Team CIV.

Bảng C: Saigon Phantom, Bacon Time, Archangel, UndeRtank.

Bảng D: Most Outstanding Player, dtac Talon, Team 3 Stars, Overclock Esports.

Thể thức thi đấu 

Vòng bảng AWC 2021 sẽ có tổng cộng 48 trận đấu, diễn ra trong 8 ngày từ 19/6 đến 27/6. Các trận đấu trong khuôn khổ Vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO2, vòng tròn hai lượt tính điểm. Mỗi trận thắng 2-0 đem về 3 điểm cho đội thắng, đội thua sẽ không có điểm. Với kết quả hòa 1-1, mỗi đội được 1 điểm. Bên cạnh đó, luật “Cấm chọn quốc tế” (Global Ban Pick) sẽ được áp dụng từ vòng bảng tới chung kết. Kết thúc giai đoạn vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền góp mặt tại vòng play-off.

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.