Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 6: 3 điểm dễ dàng cho Saigon Phantom Update 06/2024

Không ngoài dự đoán, Saigon Phantom đã dễ dàng giành trọn 3 điểm trước Archangel ở trận đấu đầu tiên của lượt về vòng bảng AWC 2021. “Những bóng ma Sài thành” tạo cơ hội để Xạ thủ Red trở lại đội hình chính thay tài năng trẻ Yiwei. Ngoài ra, vẫn là bộ khung quen thuộc với Lai Bâng, BronzeV, Lạc Lạc và Cá.

Kết quả vòng bảng AWC 2021 ngày 6: 3 điểm dễ dàng cho Saigon Phantom - Ảnh 1

Ở ván 1, Grakk trong tay Cá có hàng loạt tình huống kéo chuẩn xác, tạo tiền đề cho giao tranh thắng lợi. Bên cạnh đó, Lữ Bố của người Đi rừng Lai Bâng cũng cực kì xanh xao và đập tan đội hình của Archangel, kết thúc ván đấu với 8 mạng hạ gục và chỉ 1 lần nằm xuống.

Bước sang ván 2, những nỗ lực trong giai đoạn đầu trận của Archangel cũng không thể giúp họ tạo nên bất ngờ. Sau thời gian tích lũy tài nguyên, Lai Bâng với Kil’Groth ra khỏi rừng và “quạt chả” toàn bộ đội hình đối thủ, giúp Saigon Phantom có chiến thắng 2-0 chóng vánh.

Đúng như dự đoán, ngày thi đấu hôm nay chứng kiến màn dạo chơi của các đội tuyển lớn khi tất cả những cái tên được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng trọn vẹn 2-0.

Các bảng đấu tại AWC 2021

Bảng A: Team Flash, MAD Team, Buriram United Esports, Dewa United Esports.

Bảng B: V-Gaming, ONE Team, ZEN 9 Gaming, Team CIV.

Bảng C: Saigon Phantom, Bacon Time, Archangel, UndeRtank.

Bảng D: Most Outstanding Player, dtac Talon, Team 3 Stars, Overclock Esports.

Thể thức thi đấu 

Vòng bảng AWC 2021 sẽ có tổng cộng 48 trận đấu, diễn ra trong 8 ngày từ 19/6 đến 27/6. Các trận đấu trong khuôn khổ Vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO2, vòng tròn hai lượt tính điểm. Mỗi trận thắng 2-0 đem về 3 điểm cho đội thắng, đội thua sẽ không có điểm. Với kết quả hòa 1-1, mỗi đội được 1 điểm. Bên cạnh đó, luật “Cấm chọn quốc tế” (Global Ban Pick) sẽ được áp dụng từ vòng bảng tới chung kết. Kết thúc giai đoạn vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền góp mặt tại vòng play-off.

Vòng play-off AWC 2021 gồm tứ kết (từ 30/6 đến 4/7) và bán kết (từ 10/7 đến 11/7), thi đấu theo thể thức đấu loại nhánh thắng nhánh thua. Loạt trận đầu tiên của tứ kết và loạt trận đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Tất cả các trận đấu sau đó sẽ diễn ra theo thể thức BO7. 2 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 18/7.