Liên Quân Mobile: Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sắp trở lại Update 05/2024

Năm 2021 đánh dấu cột mốc năm thứ 5 trong chặng đường phát triển của Đấu trường Danh vọng. Bên cạnh việc duy trì tiền thưởng kỷ lục kể từ năm 2018 cùng số lượt xem liên tục tăng qua mỗi mùa, giải đấu đã và đang khẳng định vị thế là giải Esports hấp dẫn nhất Việt Nam.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sắp trở lại - Ảnh 1

Tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020, giải đấu đã thu hút gần 90 triệu lượt xem (tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm 2019), chứng kiến bước ngoặt lịch sử khi Saigon Phantom trỗi dậy mạnh mẽ, bước lên ngôi vô địch để chấm dứt chuỗi thống trị 4 mùa giải liên tiếp của Team Flash. Tuy nhiên, ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, Team Flash đã trở lại ngôi vị số một Liên Quân Mobile Việt Nam, khi đánh bại chính Saigon Phantom với tỷ số 4-0 trong trận chung kết.

Mùa giải thứ 11 Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 8 này, với số tiền thưởng khoảng 2,5 tỷ đồng. Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 được chia làm ba giai đoạn bao gồm: vòng bảng, vòng play-off và trận chung kết. 8 đội tuyển sẽ tham gia tranh tài tại giai đoạn vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng mùa Đôn 2021 bao gồm: Saigon Phantom, BOX Gaming, Team Flash, FAP Esports, V Gaming, Cerberus Esports, và 2 đội vượt qua vòng thăng hạng.

Luật cấm chọn quốc tế tiếp tục được áp dụng cho tất cả các vòng đấu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. Tại mùa giải năm nay, vòng bảng vẫn sẽ diễn ra theo thể thức BO5 vòng tròn hai lượt tính điểm nhưng áp dụng cách thức tính điểm mới. Theo đó, mỗi ván thắng trong loạt trận BO5 sẽ được tính là 1 điểm, thua không bị trừ điểm. (Ví dụ: Nếu đội A thắng đội B 3-0 thì đội A sẽ có 3 điểm và đội B không có điểm nào. Nếu đội A thắng đội B 3-2 thì đội A sẽ có 3 điểm và đội B có 2 điểm).

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển đứng hạng nhất sẽ tiến thẳng tới trận chung kết tổng. Các đội đứng hạng 2, hạng 3 và hạng 4 sẽ thi đấu vòng play-off theo thể thức BO7 đấu loại trực tiếp để tìm ra đại diện còn lại bước vào chung kết. Hai đội hạng 7 và hạng 8 sẽ phải thi đấu vòng thăng hạng với các đội tuyển bán chuyên tại Series B để cạnh tranh cho tấm vé trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Đội tuyển lên ngôi vô địch sẽ trở thành chủ nhân của biểu tượng Gươm và Khiên Danh Vọng danh giá cùng số tiền thưởng 900 triệu đồng và sẽ là hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế. Ngoài ra, các cá nhân có màn thể hiện ấn tượng xuyên suốt mùa giải cũng sẽ được vinh danh với giải thưởng Đội hình xuất sắc nhất theo từng vị trí với tổng tiền thưởng là 50 triệu đồng.