On this day: Chiến thần Daim chia tay Project H để gia nhập đại gia Team Flash Update 07/2024

Ngày này năm ngoái (2020), Daim đã quyết định chia tay Project H sau thất bại thảm hại ở APL 2020 và gia nhập Team Flash ít lâu sau đó, phần còn lại là lịch sử.

Cách đây tròn 1 năm, trên trang fanpage chính thức của đội tuyển Project H, ban lãnh đạo của đội đã xác nhận thông tin tuyển thủ Nay “Daim” Thành Trung chính thức chia tay với đội. Cụ thể như sau:

“CHÍNH THỨC – Daim nói lời chia tay với cả đội
Anh em cũng đã theo nhau một khoảng thời gian không quá lâu, cũng không hề ngắn ngủi gì – cùng trải qua bao đắng cay ngọt bùi ở cái ngành E-sport này. Thực sự cũng có nhiều lúc thăng lúc trầm, những kỉ niệm với nhau có lẽ sẽ là những thứ khó quên và là động lực để cho cả đội cũng như riêng Daim cùng cố gắng cho tương lai sắp tới .
Chúc cho đứa em của đội vẫn sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công cho bản thân và sức khoẻ tốt nhất!
Cập nhật về đội hình trong team sẽ được ad update trong thời gian sắp tới nhé anh em 
Chúng mình vẫn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa giải AOG Winter season!” 

Daim được coi là bản hợp đồng vô cùng chất lượng và gần như đã đưa tên tuổi của Project H (trước kia là IGP Gaming) bước lên một tầm cao mới. Việc có được sự phục vụ của xạ thủ này từ FAP TV đã giúp Project H hai mùa giải liên tiếp góp mặt trong top 4 đội mạnh nhất của AOG, trong đó, mùa giải mùa đông 2019, anh chính là đầu tàu đưa IGP khi đó góp mặt trong trận chung kết và chỉ chịu thua trước Team Flash tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu.

Điều này sẽ khiến cho sức mạnh của Project H suy giảm đáng kể bởi trước đó, HLV trưởng của họ  là Trần “Clear” Văn Tuân đã phải nhận án phạt lên tới 12 tháng do hành vi liên hệ trái phép nhằm lôi kéo, tuyển mộ tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy – khi đó đang thuộc biên chế của CERBERUS Esports. 

Ngoài ra, đội tuyển từng đạt ngôi á quân ĐTDV mùa đông 2019 cũng bị phạt cấm thỏa thuận chuyển nhượng đối với các vận động viên (VĐV) đang có hợp đồng với các đội tuyển thi đấu tại giải Đấu Trường Danh Vọng trong vòng một mùa giải, cụ thể là từ khi Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 khởi tranh cho tới khi kết thúc. 

Về phía Daim, anh sau đó đã gia nhập ĐKVĐ AOG Team Flash sau khi người hâm mộ thường xuyên thấy anh thi đấu xếp hạng cùng ProE, đồng thời, việc Gấu bên phía FL đang có một vài chuyện cá nhân và có thể phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian nên điều này càng trở nên rõ ràng hơn. Sau khi Daim gia nhập Team Flash, phần còn lại chỉ là lịch sử.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT