Vượt mặt Liên Quân, Tốc Chiến giành giải thưởng danh giá của Apple Update 05/2024

Mỗi năm vào cuối kỳ sự kiện WWDC, Apple thường sẽ công bố những nhà phát triển thắng Giải thưởng Thiết kế của Apple. Đây là một giải thưởng dành cho các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi, những người đã làm rất tốt trong việc phát triển, thiết kế và đóng góp cho sự thành công trong hệ sinh thái của Apple. Cụ thể, tựa game Esports Tốc Chiến đã giành giải thưởng Design Award 2021 thuộc về chuyên mục Innovation – Đổi mới – nhằm vinh danh những tựa game đã làm thay đổi đáng kể giá trị trò chơi điện tử trong năm nay.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – hay còn được gọi tắt là Tốc Chiến – là một trò chơi điện tử đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được phát triển và phát hành bởi Riot Games , dành cho các thiết bị di dộng Android, iOS. Trò chơi này là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại. Tại Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được phát hành trung gian qua VNG từ ngày 8 tháng 12 năm 2020.

Giống như Liên Minh Huyền Thoại, người chơi đảm nhận vai trò là một triệu hồi sư vô hình điều khiển một nhà vô địch với khả năng độc nhất và chiến đấu chống lại một đội gồm những người chơi khác hoặc những nhà vô địch do máy tính điều khiển. Mục tiêu thường là để tiêu diệt Nhà chính của nhóm đối thủ (Nexus), một cấu trúc nằm ở trung tâm của một căn cứ được bảo vệ bởi các cấu trúc phòng thủ, mặc dù các chế độ chơi khác cũng tồn tại.

Mỗi trận đấu ở Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đều riêng biệt, với tất cả các tướng ban đầu tương đối yếu nhưng dần tăng sức mạnh bằng cách tích lũy vật phẩm và kinh nghiệm trong suốt quá trình chơi. Các Tướng và bối cảnh vùng đất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại được pha trộn bởi nhiều yếu tố, bao gồm giả tưởng, steampunk và kinh dị.

Riot Games đã công bố Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vào ngày 16 tháng 10 năm 2019, trong lễ kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại ra đời. Ngay sau đó, sự công bố đã làm bùng nổ hàng triệu game thủ Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC nói riêng và cộng đồng game thủ MOBA hệ di động nói chung. Đây được xem là một trong những trò chơi nền tảng di động được mong chờ nhất trong năm 2020. Cho đến tận ngày nay, Riot Games vẫn đang xây dựng nền tảng giải đấu quy mô toàn cầu cho Tốc Chiến và dự kiện sẽ hoàn tất vào cuối năm 2021 này.

Được biết, để nhận một giải thường Design Award từ Apple không phải là chuyện đơn giản. Apple thường dựa trên chất lượng của ứng dụng hoặc trò chơi cũng như dựa trên những tùy chọn khác nhau của sản phẩm. Đó đồng thời cũng là cách Apple vinh danh cho các công cụ sáng tạo khác nhau mà Apple cung cấp cho các nhà phát triển sử dụng. Rõ ràng có rất nhiều nhà phát triển hiện đang là ứng cử viên vì App Store có đầy đủ các ứng dụng và trò chơi chất lượng, vì vậy trở thành người chiến thắng của Design Award hằng năm là một điều khá quan trọng và đáng chú ý.

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp