7.29 đã được 4 tháng tuổi, Dota 2 vẫn nói không với Patch mới Update 06/2024

Đã 4 tháng rồi kể từ khi 7.29 ra mắt … Bao giờ chúng tôi mới được chơi patch mới, hỡi IceFrog và Gaben?

Dota 2 đang phải trải qua một trong những thời kỳ ảm đạm nhất khi những giải đấu lớn đều đã khép lại và chỉ còn một vài giải nhỏ lẻ diễn ra với những diễn biến không mấy đáng chú ý. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất không phải nằm ở chất lượng của các giải đấu, mà là những game thủ Dota 2 đã chán ngấy việc phải chơi đi chơi lại một phiên bản đã kéo dài suốt 4 tháng trời. Patch 7.29 lần đầu được ra mắt vào 29 tháng 4 năm 2021 với nhiều thay đổi lớn về địa hình cùng sự xuất hiện của Hero mới Dawnbreaker. Ngay lập tức, nó đã đem lại một sự thúc đẩy lớn cho lượng người chơi trung bình với con số dương 23.372.


Hiệu ứng Patch mới lúc nào cũng đem đến những dấu hiệu tích cực

Tuy nhiên, theo thời gian, sức nóng của phiên bản mới đã dần giảm nhiệt và từ lúc nào, 7.29 đã trải qua tới 4 phiên bản nhỏ khác nhau, trải dài trong tận 4 tháng. Đó là một khoảng thời gian khá dài và thật sự mà nói, chúng ta đã bắt đầu cảm thấy sự nhàm chán của patch hiện tại. Số lượng người chơi đã đánh dấu mức tăng trưởng âm lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2021. Các diễn đàn Dota thì tràn ngập những post kêu gào ra mắt patch mới. Ngay cả những Pro Player cũng có cùng suy nghĩ như chúng ta, điển hình như Caster NS, Ceb hay gần nhất là Iceiceice:

“Thú thật là tôi cũng chẳng hiểu nổi bản thân mình sao vẫn tiếp tục chơi Dota nữa. Đến giờ vẫn chưa có patch mới, sao tôi vẫn tiếp tục log in vào Dota nhỉ?”


Ngay cả các Pro Player cũng đã khá ngấy 7.29 từ lâu rồi

Chỉ còn 2 tháng nữa, The International 10 sẽ chính thức khởi tranh. Nếu Valve có ý định để tung ra patch mới trước thềm giải đấu thì ngay lúc này đây, họ phải triển khai kế hoạch đó càng sớm càng tốt để các team có thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới. Không nhất thiết phải là một bản Big Update, chỉ cần là một bản patch cân bằng thôi mà, hỡi IceFrog?


Hàng đêm, tôi vẫn mơ về giấc mơ nhỏ nhoi đó …

>>> Dota 2 thi đấu bết bát, tổ chức eSports của Anh tôi chuyển hướng lập team CS:GO?