Top 8 Hero “đáng chơi nhất” ở phiên bản 7.30 (Phần 1) Update 05/2024

Phiên bản 7.30 đã đem đến rất nhiều sự thay đổi thú vị và hãy cùng GTV điểm qua danh sách những Hero mạnh mẽ mà bạn nên ít nhất chơi thử một lần trong meta hiện tại nhé.

8. Underlord

Underlord không phải là Hero nhận được quá nhiều sự thay đổi trong phiên bản 7.30 lần này. Chỉ có 6 dòng duy nhất trong Changelog với 3 trong số đó thuộc về những chỉnh sửa liên quan đến Talent, vậy nguyên nhân vì sao Underlord lại trở nên đáng chơi ở meta hiện tại? Đó là nhờ có sự xuất hiện của kỹ năng mới Fiend’s Gate – một tuyệt chiêu chỉ có được sau khi Underlord upgrade Aghanim’s Shard. Fiend’s Gate cho phép Underlord tạo ra một cánh cổng dịch chuyển đến vị trí mà người chơi mong muốn trong phạm vi 4.000 Range. Đây có thể nói là một vũ khí cực kỳ đáng sợ và cũng vô cùng hài hước bởi nó giống như một con dao 2 lưỡi vậy. Một khi đã bước vào cánh cổng sẽ không có đường để lùi về. Vì vậy, người chơi Underlord sẽ phải cân nhắc rất kỹ vị trí đặt cổng để có thể tạo ra những tình huống bất ngờ cho đối thủ. Còn nếu không, Fiend’s Gate sẽ trở thành cánh cửa dẫn tới địa ngục dành cho Underlord cùng những người đồng đội. Nhìn chung, sự xuất hiện của Fiend’s Gate đã nâng tầm chiến thuật và tính giải trí của Underlord lên một tầm cao mới. Đây chắc chắn là một Hero mà các bạn phải pick nếu muốn có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè.

Một trong số những Highlights hiếm hoi với Fiend’s Gate, còn lại chắc chủ yếu để tấu hài

7. Meepo

Với những thay đổi mới trong bản 7.30, thì Meepo quả là xứng đáng để các player lựa chọn trong meta hiện tại. Việc Rework Shard đã giúp Meepo vốn đã khó chơi nay còn khó chơi hơn gấp bội phần bởi Active của Divide We Stand quả thật là vô cùng mạnh. Là một Hero thiếu đi sự cơ động, việc có thêm một kỹ năng cho phép khả năng “di chuyển không cần đi bộ” là một điều gì đó quá quý báu dành cho Meepo. Dĩ nhiên chả ai muốn bỏ qua một Upgrade Aghanim’s Shard mạnh mẽ thế này cả, nhưng người chơi cũng phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những pha micro đến gãy cả tay đấy nhé.

Ngoài ra cũng tranh thủ abuse bug nữa nhé

6. Chen

Chen da đen là một trong những Hero bị thất sủng không chỉ tại Pub Rank mà ngay cả tại đấu trường chuyên nghiệp cũng vậy. Sức mạnh của Kỵ sĩ ánh sáng đã thay đổi rất nhiều sau nhiều bản Update nhưng chủ yếu là theo chiều hướng xấu. Sự lệ thuộc vào khả năng micro của người chơi cũng như sức mạnh của đàn đệ chính là điểm yếu chí tử của Chen. Skill farm không có, Item cần mua thì đắt đỏ, Chen gần như đã yếu đến mức để có thể biến mất khỏi Dota 2. Chỉ cho đến khi bản cập nhật 7.30 ra mắt, thì người ta mới lại có thể nhìn thấy ánh sáng bên trong gã Kỵ sĩ da màu này. Với việc chuyển khả năng thu phục Ancient Creep sang Aghanim’s Shard, Chen có thể sớm bắt được những Pokémon huyền thoại thay vì phải dồn tới 4.200 Vàng để mua một chiếc Gậy xanh như trước đây. Không dừng lại ở đó, bản thân Scepter của Chen cũng đã được Rework một cách vô cùng mạnh mẽ khi nó cho phép Chen có thể sử dụng Hand of God để tạo ra một Strong Dispel cho tất cả đống đội từ bất cứ nơi đâu trên bản đồ. Đây quả thật là một lượt buff vô cùng đáng gờm bởi ai chơi Dota cũng hiểu sự ghê gớm của Dispel, chứ chưa nói đến Strong Dispel mà lại còn là Global. Với những sức mạnh mới ở phiên bản 7.30, Chen hứa hẹn sẽ sớm bắt kịp với meta trong thời gian tới.


Meta snowball sớm cùng những lượt buff mạnh sẽ giúp Chen sớm tìm lại được ánh hào quang năm xưa

5. Bounty Hunter

Một trong những Hero được buff mạnh nhất trong phiên bản 7.30, đó là Bounty Hunter. Ở những phiên bản trước, gã Thợ săn tiền thưởng tỏ ra bị lếp vế bởi bộ kỹ năng đơn điệu, nửa nạc nửa mỡ khi Damage chả có mấy mà trigger cũng chả ai quan tâm. Nhưng giờ đây, với việc giảm Cooldown, Manacost của Shuriken Toss và tăng Cast Range của kỹ năng này, IceFrog chắc chắn đang muốn biến BH trở thành một Hero theo thiên hướng quấy rối khó chịu. Những tình huống đứng từ xa spam Shuriken liên tục sẽ khiến cho đối thủ vô cùng nóng mắt. Khi có thêm Gậy xanh, Bounty Hunter sẽ trở thành một nỗi ác mộng thật sự với chiếc phi tiêu nảy tung tóe, vừa cấu máu, vừa cướp đi cả đống tiền của họ. Dù khó có thể khẳng định rằng BH đang trên đường trở lại với Meta, nhưng không sớm thì muộn, tiềm năng của gã Thợ săn tiền thưởng sẽ được chú ý tới và ngày mà Bounty Hunter có lại đất diễn tại đấu trường chuyên nghiệp sẽ không còn quá xa nữa.

Shuriken Toss trở thành kỹ năng vô cùng khó chịu sau bản Update này

>>> 7 Neutral Item bí ẩn được cập nhật trong bản Update 7.30