Vắng NothingToSay, Major Winner hóa “nữ chính phim pỏn” tại ESL Fall 2021 Update 04/2024

Dường như việc thiếu đi Midlaner chủ chốt đã khiến Xiao8 cùng đồng bọn không còn giữ được phong độ hủy diệt như họ đã từng có tại WePlay! AniMajor cách đây không lâu.

PSG.LGD là đội tuyển Trung Quốc duy nhất tham dự ESL One Fall lần này. Các nhà đương kim vô địch Major đã sớm thực hiện chuyến bay qua trời Âu để bootcamp chuẩn bị cho TI10, đồng thời cọ xát cùng với những đội tuyển Dota phương Tây. Tuy nhiên, trên hành trình di chuyển đến châu Âu, PSG.LGD đã không thể mang theo thứ vũ khí quan trọng nhất của mình, đó là Midlaner NothingToSay khi anh chàng này hiện đang không thể xuất cảnh khỏi Malaysia do tình hình dịch bệnh phức tạp tại đất nước này. Vậy trước một tình huống bối rối như vậy, PSG.LGD phải xử lý ra sao? Đương nhiên là không thể giải quyết chuyện này chỉ bằng một nụ cười tự tin giống như trong quảng cáo P/S rồi, mà họ buộc phải nhờ cậy coach xiao8, người năm nay đã 32 tuổi và đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp hơn 3 năm nay rồi.


Chân dung người đàn ông đã 32 tuổi, giải nghệ hơn 3 năm nhưng vẫn phải sắm vai lính đánh thuê tại LGD

Vì vậy, không có gì lạ khi kết quả thi đấu của PSG.LGD tại ESL One Fall 2021 lại trở nên bết bát đến vậy. Nhà đương kim vô địch Major khởi đầu với một trận hòa đáng thất vọng trước Team Empire. Sau đó, xiao8 cùng các đồng đội tiếp tục phải nhận thất bại trước đại điện đến từ Nam Mỹ – Beastcoast trong ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng. Công bằng mà nói, đó là một trận đấu mà LGD đã thi đấu rất tốt khi nhiều lần đứng trước cơ hội để giành chiến thắng. Tuy nhiên, việc thiếu đi NothingToSay đã khiến cho những quyết định của đại diện Trung Quốc thiếu đi tính đột phá bởi xiao8 dù có cố gắng đến đâu thì anh cũng đã có tuổi. Chưa kể xuất thân là một Support nên thật quá khó để Tiểu Bát có thể đem tới sự đột biến và tính kết nối giữa các thành viên giống như NothingToSay. Hậu quả là LGD đã để tuột mất chiến thắng trong trận BO2 với Beastcoast bởi những khoảnh khắc mà các thành viên đã không tìm được tiếng nói chung.

Không có NothingToSay thì LGD thắng được mới là điều kỳ lạ đấy

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 của ESL One Fall 2021, PSG.LGD mới chỉ có một trận hòa và một trận thua, tạm xếp ở nhóm cầm đèn đỏ cùng với Team Empire tại bảng B. Ở 3 trận đấu cuối cùng, xiao8 cùng các đồng đội sẽ phải đối mặt với những thử thách còn lớn hơn nữa với đối thủ là Alliance và Team Liquid. Nếu không thể giành ít nhất một chiến thắng thì LGD sẽ sớm phải chia tay với ESL One Fall 2021 ngay tại vòng bảng.


Quá khó dành cho LGD ở những trận đấu còn lại tại vòng bảng

>>> Quất em Nữ Hoàng bằng Dagon, Cụ Ông đưa Tundra bay cao tại ESL Fall 2021