Arcana Spectre gây tranh cãi trong ngày đầu tiên ra mắt Update 04/2024

Vậy là sau gần 1 năm chờ đợi, cuối cùng bộ trang phục siêu phẩm của Spectre đã chính thức đến tay những người chơi với tên gọi Phantom Advent.

Arcana Spectre đã luôn là đề tài được nhắc tới nhiều nhất kể từ tháng 10 năm ngoái cho đến nay. Quãng thời gian chờ đợi quá lâu, cốt truyện Hero thì đầy tiềm năng để phát triển cùng với sự thành công của những Arcana trước đây như Queen of Pain hay Windranger đã khiến người ta càng mong chờ ngày ra mắt của Arcana Spectre hơn bao giờ hết. Và rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam, điều ước của cộng đồng Dota 2 đã trở thành hiện thực khi Arcana Spectre với tên gọi Phantom Advent đã chính thức ra mắt trong bản cập nhật Nemestice. Tuy nhiên, trái ngược với sự hào hứng ban đầu, Phantom Advent lại đem lại các cảm xúc trái chiều cho người chơi.

Nói qua về Arcana Spectre, tạo hình của vật phẩm này không thực sự quá bắt mắt. Nhiều người cảm thấy Spectre trở nên quá nhợt nhạt, mất đi tông màu chủ đạo tím mộng mơ và trông chẳng khác gì một cây kem vani biết đi. Tuy nhiên, cũng có những người dành lời khen cho Phantom Advent bởi nó đã toát lên được sự ma mị, bí ẩn của “bóng ma cô đơn” Spectre.

Đi kèm với thay đổi lớn về ngoại hình đương nhiên cũng phải nhắc tới bộ kỹ năng. Như mọi khi, toàn bộ Icon của các Skill đều được làm lại để phù hợp với Design của Arcana, nhưng chỉ có duy nhất 1 chiêu thức được thay đổi Animation, đó là skill 1 – Spectral Dagger. Đây cũng là một điểm trừ khác khiến nhiều người chơi cảm thấy không vui bởi trước đó, Spectre vốn dĩ đã có một Immortal slot ngực cũng thay đổi animation của Spectral Dagger. Ngoài kỹ năng 1, Spectre cũng được bổ sung thêm hiệu ứng cho đòn tấn công thường với những lưỡi dao đâm vào kẻ thù mỗi khi cô nàng thực hiện một đòn đánh vật lý. Điểm cộng của Arcana Spectre chính là những hiệu ứng của các Item trấn phái dành cho cô như Blademail hay Radiance. Effect của Blademail sẽ trở nên sắc nhọn hơn, đúng với bản chất của một chiếc giáp gai, còn Radiance sẽ có thêm vầng hào quang màu hoàng kim bao phủ quanh Spectre.

Nhưng điều khiến người chơi thất vọng nhất với Arcana Spectre, đó là thay vì được bày bán, nó lại trở thành một vật phẩm Limited trong Battle Pass và đòi hỏi lượng Level cao ngất ngưởng để có thể sở hữu. Nhìn chung, Arcana Spectre là một vật phẩm gây khá nhiều tranh cãi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù biết việc bất đồng quan điểm là điều khó tránh khỏi, nhưng nếu đánh giá một cách khách quan thì phải công nhận là chất lượng của Phantom Advent đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của những người chơi Dota 2.

>>> Đấm mồm Chính Ủy Solo, Dendi cùng B8 tiếp tục nuôi giấc mơ TI10