Bạn có biết? Artic Burn chính là kỹ năng hiệu quả nhất trong Ability Draft Update 04/2024

Ability Draft là một trong những chế độ chơi hấp dẫn nhất trong Dota 2 khi nó đòi hỏi trí tưởng tượng của người chơi và khả năng phối hợp các kỹ năng với nhau để tạo ra một bộ Combo tối thượng.

Nếu bạn cảm thấy việc nhớ mặt của hàng trăm Hero có trong Dota 2 đã là một công việc khó khăn, thì khi chơi Ability Draft, bạn có lẽ sẽ phải điên đầu bởi số lượng kỹ năng khổng lồ có trong chế độ chơi này. Dường như ai mới chơi AD sẽ đều rơi vào vòng xoáy của sự hoảng loạn bởi họ không biết kỹ năng sẽ hoạt động ra sao, nên lựa chọn skill nào trước hay phối hợp bộ chiêu thức của mình như thế nào. Vậy hãy để chúng tôi cho bạn một tip nhỏ cho khi chơi Ability Draft nhé: Nếu nhìn thấy Artic Burn thì hãy ngay lập tức pick tuyệt chiêu này, đặc biệt nếu bạn là một Range Hero.

Đến đây sẽ nhiều bạn thắc mắc rằng chiêu thức này có gì đáng sợ sao? Trong Dota truyền thống, Artic Burn cũng chỉ là một kỹ năng để harass của một con Support như Winter Wyvern thôi mà. Sao lại phải sợ đến vậy chứ? Nếu các bạn có xem vòng loại TI10 vừa qua, thì có lẽ bạn cũng đã được chiêm ngưỡng sức mạnh của Artic Burn khi Winter Wyvern được chuyển sang Core Hero. Chỉ với một Item rẻ tiền như Witch Blade kết hợp cùng chiếc Gậy Xanh, Artic Burn có thể biến thành một món vũ khí hủy diệt cực kỳ đáng sợ. Ngay cả những vị tướng siêu cứng như Bristleback cũng bị Artic Burn bắn đến tái cả mặt dù đít thì vẫn đang chổng lên bởi khả năng gây sát thương theo phần trăm HP. Nếu sở hữu những kỹ năng bổ sung tuyệt vời hơn thay vì những Cold Embrace, Splinter Blast thì Winter Wyvern có lẽ đã trở thành một Midlaner siêu hạng rồi.

Nếu ví dụ trên là chưa đủ thì chúng tôi sẽ chứng minh bằng những con số. Theo thống kê chỉ ra, Artic Burn chính là kỹ năng có winrate cao nhất trong chế độ Ability Draft ở thời điểm hiện tại với hơn 60% tỷ lệ chiến thắng. Bên cạnh đó, đây cũng là tuyệt chiêu được ưa chuộng số 1 bởi những Hero Agility, số 2 với các Hero Intelligence và ngay cả với các Strength Hero vẫn xếp ở vị trí thứ 6. Hơn nữa, Artic Burn còn xếp thứ 3 trong khả năng gây sát thương, chỉ đứng sau Wild Axes và Heartstopper Aura. Những thông số này có lẽ là đủ để thấy sự bá đạo của Artic Burn trong chế độ chơi mix skill của Dota 2. Vì vậy, nếu bạn thấy Artic Burn khi chơi AD, hãy ngay lập tức chọn nó, hoặc ít nhất hãy bảo đồng đội của bạn pick nó trước khi tuyệt chiêu imba này rơi vào tay kẻ địch và tàn sát tất cả mọi thứ.

>>> 10 năm đã qua, đâu là kỳ TI hấp dẫn nhất trong lịch sử Dota 2?