Bạn có biết? Techies từng bị xóa ra khỏi Dota cách đây hơn 15 năm Update 04/2024

Đa phần ước mơ của các game thủ Dota 2 đều xoay quanh một và chỉ một điều duy nhất mà thôi: Đó là xóa Techies ra khỏi tựa game. Đương nhiên, điều này gần như sẽ chả bao giờ trở thành sự thật khi mà IceFrog không thể đột ngột xóa đi một Hero nào đấy chỉ vì nhiều người chơi không thích nó. Tuy nhiên, nếu bạn không biết, thì Techies đã từng một lần bị xóa ra khỏi game bởi chính Ếch Băng rồi đấy? Nguyên nhân của việc này do đâu? Hãy cùng GTV tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Trở lại với khoảng thời gian cách đây 16 năm, khi thế giới Dota rộng lớn mà chúng ta từng biết mới chỉ gói gọn trong vài KB của một Custom Map Warcraft 3, còn vị thần quyền lực nhất của trò chơi – IceFrog cũng chỉ là tay mơ mới chập chững bước chân vào nghề, thì ở phiên bản 6.12, một sự kiện lớn đã nổ ra khi Ếch Băng đã quyết định tạo ra một chế độ mới có tên Fun Tavern, nơi mà các Hero cũ, từ thuở xa lắc xa lơ mà ít ai biết tới hoặc những vị tướng đang trong giai đoạn thử nghiệm, có thể được lựa chọn để tham gia cuộc chiến. Và ở patch 6.12, IceFrog đã bất ngờ đưa Invoker cùng Techies vào trong danh sách này.


Fun Tavern là một chế độ chỉ có trong những phiên bản cũ của Dota Allstars

Để giải thích cho quyết định của mình, nhà phát triển vĩ đại của thế giới Dota đã để lại những dòng note như sau:

“Với Invoker, thì một Hero có tới 27 skill lẽ ra đã phải bị đưa vào danh sách này từ rất lâu rồi. Không phải vì hắn quá imba hay gì cả, mà đơn giản là bởi Hero này tiềm ẩn khả năng tạo bug quá lớn mà thôi. Sau một vài phiên bản nữa, tôi sẽ tìm cách để đưa Invoker trở lại với thế giới Dota. Các bạn yên tâm nhé.”


Chính sự ra đi của Invoker 27 phép thần thông ở bản 6.12 đã trở thành tiền đề để sản sinh ra một Invoker hoàn thiện như ngày hôm nay đấy

“Techies bị chuyển sang Fun Tavern KHÔNG PHẢI là vì hắn quá imba. Chắc chắn là không. Và cũng chẳng phải là do “mấy ông newbie nào đó” không biết chơi xong khóc lóc đâu. Tất cả những người đồng ý với việc chuyển Techies sang Fun Tavern đều là những game thủ có kỹ năng cao trong cộng đồng Dota. Techies chỉ bị thuyên chuyển công tác thôi chứ không bị xóa là bởi vẫn còn đó những người thực sự yêu mến Techies đấy.”


Hành trình của Techies ở thế giới Dota lẽ ra đã phải khép lại ở phiên bản 6.12

Và đó là truyền thuyết đằng sau lần đầu bị xóa của Techies khỏi thế giới Dota. Mặc dù vậy, nó cũng chả thể kéo dài quá lâu bởi ngay ở phiên bản 6.12b thôi, IceFrog đã đưa “gã đánh bom cảm tử” trở lại với Dota truyền thống bởi anh muốn sửa chữa Hero được cho là “sản phẩm lỗi của những người tiền nhiệm” thay vì chỉ đơn giản là xóa nó ra khỏi game. Chính sự kiên định đến mức cảm động của IceFrog đã giúp cho Techies thoát khỏi án tử, để rồi hơn một thập kỷ sau, hắn reo rắc nỗi kinh hoàng bằng những trận đấu kéo dài bất tận, những đêm không ngủ cùng những tiếng bom nổ ám ảnh sâu bên trong ký ức của những người chơi Dota 2.


Lẽ ra IceFrog nên xóa Hero này luôn đi thì giờ có phải player đỡ khổ rồi không

>>> ILTW: “Tôi chưa bị Nigma kick đâu đấy nhé”