Ceb: “PSG.LGD = Wings Gaming 2.0” Update 05/2024

Chỉ ít giờ sau khi trận chung kết của WePlay! AniMajor khép lại, nhiều người đã có những phản ứng khác nhau về kết quả của trận đấu. Và phần đông ý kiến đều đánh giá rằng, PSG.LGD ở thời điểm hiện tại thực sự đang là quá mạnh so với phần còn lại của thế giới:

“PSG.LGD quá mạnh. Bản thân tôi cũng không biết EG phải làm cách nào mới có thể đánh bại con quái vật với phong độ hủy diệt này nữa.”

Đó là chia sẻ từ Kyle, một trong những Host/Analyst tại giải đấu WePlay! AniMajor vừa qua. Kyle hay Swindlemelonzz cũng là một cựu pro player nổi tiếng trong màu áo Complexity với nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp. Dù đã trải qua kinh nghiệm trận mạc là vậy, nhưng anh cũng không thể phủ nhận rằng sức mạnh của PSG.LGD ở AniMajor vừa qua là quá bá đạo. Đồng quan điểm với anh còn có một cựu Pro Player kiêm Analyst khác đến từ khu vực CIS, đó là NS:

“PSG.LGD ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với các đội còn lại rồi. Nếu chỉ tính giải này thì không một team nào có thể làm đối thủ xứng tầm với họ đâu. Nếu tiếp tục giữ nguyên phong độ như vậy tại TI10 thì PSG.LGD gần như sẽ chạm một tay vào chiếc khiên Aegis rồi đấy.”

Không chỉ nhận cơn mưa lời khen từ các chuyên gia phân tích, ngay cả những đối thủ từng chạm trán với họ, điển hình như Ceb, cũng phải khâm phục trước màn trình diễn của LGD tại AniMajor. Thậm chí, nhà đương kim vô địch TI còn so sánh họ với đội hình Wings Gaming huyền thoại năm xưa:

“Lối chơi của LGD đã chinh phục trái tim của tôi. Họ chính là Wings phiên bản 2.0. Xiao8 draft nó ở cái tầm thế giới rồi. Chúc mừng LGD. Lối chơi của các bạn thật sự đã truyền cảm hứng cho tôi đấy.”

Ngay cả các thành viên EG, những người đã thất bại trước PSG.LGD ở trận chung kết cũng không phủ nhận PSG.LGD là đội đã thi đấu tốt hơn ở trận chung kết AniMajor:

“Chúng tôi đã thất bại trước đội mạnh hơn trong ngày hôm nay. Thật sự đây vẫn là giải đấu tuyệt vời đối với chúng tôi. Tôi rất hài lòng với hành trình của EG tại AniMajor, ngay cả khi trận chung kết đã không được diễn ra giống như những gì chúng tôi mong đợi.” – Cr1t

>>> LGD quá mạnh, Tam Thái Tử lần thứ 2 liên tiếp lỡ hẹn với danh hiệu Major