Ceb: “Việc gọi Ana trở về là một sai lầm của OG” Update 06/2024

Mới đây, Offlaner của Team OG – Ceb đã có bài phỏng vấn với tờ báo nổi tiếng tại Pháp – L’Équipe để chia sẻ về những vấn đề mà anh cùng các đồng đội đã phải trải qua trong một năm vừa qua. 

“OG có thi đấu với động lực cụ thể nào trước thềm TI hay không á? Có chứ đương nhiên rồi. Những player của OG là những game thủ yêu thích sự thử thách. Chúng tôi chỉ bộc lộ bản thân mình khi bị dồn vào đường cùng mà thôi. Sau 6 tháng thi đấu thất bại, OG phải thi đấu với tại vòng loại TI với nhiều đối thủ mạnh như Liquid, Nigma, những đội tuyển được các fan hâm mộ cho là mạnh hơn chúng tôi ở thời điểm đó. Thế rồi chúng tôi đánh bại họ. Mà không chỉ 1 lần nhé, thậm chí chúng tôi còn hạ gục Nigma hẳn 2 lần luôn. Nhưng mà OG vẫn có những điểm yếu, đó là chúng tôi thường không thể giữ được sự tập trung cần thiết khi chỉ phải thi đấu mà không có quá nhiều áp lực hay thử thách.”


Ceb thừa nhận OG là một đội tuyển có máu “khổ dâm”, chỉ lúc khó mới đánh được, còn dễ thì đánh toàn thua

Trong bài phỏng vấn, Ceb cũng đề cập đến những khó khăn mà OG gặp phải trong một năm vừa qua. Trong đó, đáng chú ý khi game thủ người Pháp đã thừa nhận rằng việc gọi Ana trở về là một sai lầm lớn của cả đội.

“Năm vừa rồi quả thật là một quãng thời gian khó khăn dành cho chúng tôi. Hàng loạt những việc không như ý đã xảy ra và nó tạo nên một chuỗi những vấn đề cần phải giải quyết. Mấy cái vấn đề này thường ná ná giống nhau, nhưng giải pháp để giải quyết nó thì toàn là bắt chúng tôi phải đập đi xây lại từ đầu. Nào là COVID, rồi là khoảng cách địa lý giữa các thành viên, thiếu động lực, thiếu TI, các giải đấu dù xuất hiện liên tục nhưng đa số chả khác gì nhau cả. Chúng tôi mất động lực, khiến cho bản thân bị trì trệ, để rồi dẫn đến việc chúng tôi muốn giải quyết những vấn đề đó thông qua việc thay đổi. Tuy vậy, những sự thay đổi lại không đem lại kết quả tích cực. Thành tích thi đấu tệ hại khiến chúng tôi lại phát sinh ra thêm vấn đề mới: thiếu sự tin, nhiều thành viên thậm chí còn có dấu hiệu bị kiệt sức nữa.


Một trong số những thay đổi mà Ceb nhắc tới có lẽ là việc chuyển MidOne lên đánh Carry, sau đó thất bại và buộc phải kick anh ra khỏi đội

OG đã thay đổi bằng cách gọi Ana trở lại đội hình, nhưng rồi hóa ra đây là một quyết định không quá đúng đắn của chúng tôi. Cậu ấy thật sự đã nghĩ về việc comeback, nhưng lại chưa sẵn sàng để từ bỏ mọi thứ và tìm lại niềm cảm hứng với Dota giống như trước đây. Chúng tôi muốn giúp đỡ Ana tìm lại niềm cảm hứng đó đồng thời giúp cậu ta đưa ra lựa chọn của mình. Giờ nhìn lại thì đó đúng thật là một sai lầm bởi quá trình này đòi hỏi quá nhiều nỗ lực, và Ana thì lại không đủ sẵn sàng để làm điều đó.


Ana đã trở về với OG trong trạng thái không đủ tốt, khiến cho anh và cả đội đều phải nhận những thất bại muối mặt tại DPC Season 2

Nhưng sau tất cả thì chúng tôi đã tìm được ngôi sao hy vọng của mình: SumaiL đã trở lại trong một hoàn cảnh khác hoàn toàn so với lúc dịch mới bùng phát. SumaiL cuối cùng đã có thể hội quân cùng chúng tôi dưới cùng một mái nhà. Bản thân SumaiL cũng là người biết cách để thi đấu dưới áp lực. Thử thách càng lớn, cậu ta càng trở nên mạnh mẽ hơn. Đây chính xác là điều mà chúng tôi đã thiếu suốt bấy lâu nay.”


SumaiL chính là liều thuốc thánh giúp OG có thể tìm lại chính mình tại vòng loại TI10

>>> Gọi anh Thắng stand-in nhưng đánh toàn thua, Gambit dỗi bỏ luôn giải Dota 2 Champions League