CHÍNH THỨC: Thụy Điển xác nhận sẽ không tổ chức The International 10 Update 07/2024

Cách đây ít giờ đồng hồ, trang Twitter chính thức của Hiệp hội thể thao điện tử Thụy Điển đã xác nhận rằng Valve đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức The International 10 tại thành phố Stockholm. 

Sau 1 năm phải tạm hoãn vì tình hình phức tạp của dịch bệnh, cách đây vài tháng, Valve đã xác nhận sự kiện Dota 2 lớn nhất hành tinh – The International 10 sẽ chính thức trở lại vào tháng 8 năm nay tại đất nước Thụy Điển. Thời gian thấm thoát trôi qua và chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, TI10 sẽ khởi tranh. Thế nhưng, có vẻ như kế hoạch đưa TI10 trở lại với Stockholm đã đi chệch đường ray bởi những quy tắc ngặt nghèo đến từ nước chủ nhà. Cách đây ít hôm, Valve đã chia sẻ với cộng đồng Dota 2 về những khó khăn mà mình đang gặp phải trong khâu tổ chức TI tại Thụy Điển. Cụ thể như sau:

“Năm 2019, chúng tôi bắt đầu làm việc cùng Thụy Điển để chuẩn bị tất cả mọi thứ sẵn sàng cho việc đăng cai TI10 vào năm 2020. Trong tình cảnh dịch bệnh diễn ra, nỗ lực làm việc của chúng tôi tăng lên gấp đôi để có thể chứng minh cho những người ở đây thấy rằng chúng tôi có thể làm mọi thứ để sự kiện có thể diễn ra an toàn và thành công với tất cả mọi người.

Trong suốt 1 năm qua, Stockholm Live và Visit Stockholm tiếp tục trấn an chúng tôi bằng cách liên lạc thường xuyên và đảm bảo rằng TI10 sẽ đủ điều kiện để trở thành một sự kiện Thể thao ưu tú tại Thụy Điển. Tuy nhiên, 2 tuần trước, chúng tôi nhận được thông tin Hội thể thao Thụy Điển bỏ phiếu không chấp nhận eSports là một bộ môn thể thao chính thống. Sau khi thương thảo cùng Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử Thụy Điển, chúng tôi nhận ra rằng hy vọng cuối cùng của mình đó là gửi yêu cầu lên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thụy Điển để xếp The International vào nhóm sự kiện thể thao ưu tú. Yêu cầu của chúng tôi đã ngay lập tức bị từ chối.

Sự không công nhận này đồng nghĩa với việc bên hải quan sẽ có quyền quyết định về việc nhập cảnh cho những người đến tham dự sự kiện từ các quốc gia bên ngoài EU. Chúng tôi đã trực tiếp gửi đơn kháng cáo lên chính phủ Thụy Điển vào ngày 9 tháng 6, nhưng họ không thể cung cấp hỗ trợ. Vào ngày 14 tháng 6, chúng tôi đã yêu cầu họ xem xét lại và cho đến nay họ vẫn chưa thể đưa ra giải pháp. Do đó, với tình hình chính trị hiện tại ở Thụy Điển, chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi ở những nơi khác ở Châu Âu để tổ chức sự kiện năm nay, trong trường hợp chính phủ Thụy Điển không thể tổ chức TI đúng theo kế hoạch. Chúng tôi vẫn tự tin rằng dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, chúng tôi vẫn có thể đưa ra giải pháp để giữ TI10 ở lại với châu Âu trong năm nay, và chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch sắp tới trong tương lai không xa.”

Và tương lai không xa đó quả thực đã đến khi cách đây ít giờ đồng hồ, trang Twitter chính thức của Hiệp hội thể thao điện tử Thụy Điển đã xác nhận rằng Valve đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức The International 10 tại thành phố Stockholm. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Valve vẫn chưa chính thức xác nhận điều này, và bên phía Hiệp hội Thể Thao Điện Tử Thụy Điển cũng chưa đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào khác. Nhưng có thể khẳng định tới 90% rằng Valve đã có quyết định cho riêng mình về số phận của TI10. Liệu có khả năng nào Valve sẽ tạm hoãn TI thêm một năm nữa hay không? Hay họ đã tìm được một nước chủ nhà mới, nơi có thể đảm bảo mọi điều kiện cho TI10 diễn ra suôn sẻ? Mọi thông tin về The International 10 sẽ được GTV cập nhật nhanh chóng và liên tục. Các bạn nhớ chú ý đón xem nhé.

>>> Review Event Nemestice – Có đáng chơi hay không?