Chung kết tột cùng cảm xúc, OG chính thức giành vé tham dự TI10 Update 04/2024

Ngày hôm qua là một khoảng thời gian bùng nổ cảm xúc của những fan hâm mộ OG khi họ được chứng kiến màn trình diễn cực kỳ mãn nhãn của đội nhà để xuất sắc giành tấm vé cuối cùng tham dự giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh – The International 2021.

Trước khi ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại diễn ra, người ta đã bàn luận rất nhiều về cơ hội giành vé TI10 của OG sau khi bị Tundra đánh bại ở chung kết nhánh thắng. Hầu hết những người hâm mộ đều đánh giá khá thấp khả năng đi tiếp của n0tail cùng đồng bọn. Và luận điểm đó càng được củng cố sau khi OG bị Nigma quật ngã trong game đấu thứ nhất của chung kết nhánh thua. Khi mà các khán giả đều đã nghĩ tới kịch bản TI10 diễn ra mà không có những nhà đương kim vô địch, thì nhạc nền của nhân vật chính trong anime nổi lên và OG bắt đầu lải nhải về sức mạnh tình bạn.


Khi khó đã có tình bạn (Footage hơi cũ tí)

Từ game thứ 2 trở đi, n0tail cùng những người đồng đội như lột xác thành những con người mới. Họ vùi dập Nigma của Quốc trưởng Ky hói như cái cách mà OG đã từng đè bẹp Liquid trong trận chung kết TI9. Một thứ Dota hoang dại, đáng sợ, và chỉ có tràn lên đánh nhau liên tục. Ở chiều hướng ngược lại, Kuroky lại tỏ ra quá dè dặt ở những game đấu mang tính quyết định khi lựa chọn những Hero lù đù, out meta, những chiến thuật dị nhưng lại không hề đúng thời điểm, khiến cho họ tự outpick bản thân mình và để cho OG dắt mũi trong suốt 2 game đấu còn lại. Vì vậy, không lạ gì khi Nigma để thua chung cuộc với tỷ số 2 – 1 và chính thức ngồi nhà xem TI qua màn hình TV.

Trở lại với các chàng trai OG, chiến thắng trước Nigma đã giúp cho tinh thần của n0tail và những người bạn tăng lên rất cao. Họ tiếp tục duy trì sự máu lửa của mình trong game đấu thứ nhất của trận chung kết tổng với Tundra eSports, và nếu không mắc sai lầm ở một số thời điểm quyết định thì có lẽ chiến thắng đã sớm nằm trong tay họ. Tiếc thay, Tundra cũng đã thể hiện bản lĩnh của một đội tuyển mạnh khi tỏ ra cực kỳ bình tĩnh ngay cả khi bị OG liên tục dồn ép. Game 1 khép lại sau gần 1 tiếng đồng hồ thi đấu và Tundra vươn lên dẫn trước trong trận chung kết với tỷ số 1 – 0.

Dù bị lật kèo trong game đấu thứ nhất, nhưng không vì thế tinh thần chiến đấu của OG bị giảm xuống. Họ tiếp tục trình diễn lối chơi “chó điên” của mình trong game 2, còn Tundra thì lại tỏ ra lúng túng khi tự làm khó mình bằng lượt pick AM. Hậu quả là chỉ sau hơn 35 phút thi đấu, Tundra đã sớm bị khuất phục và trận chung kết một lần nữa quay trở lại thế cân bằng.

2 đội tiếp tục ăn miếng trả miếng khi Tundra vươn lên giành chiến thắng trong game đấu thứ 3, và OG đáp trả lại với thắng lợi trong game 4 để rồi cả 2 đội buộc phải bước vào game đấu thứ 5 mới có thể tìm ra được chủ nhân của tấm vé cuối cùng tham dự TI10. OG là đội đã tỏ ra bản lĩnh và kinh nghiệm hơn ở khoảnh khắc quyết định này, trong khi Tundra lại cho thấy sự cóng tay với những sai lầm trong chiến thuật cũng như cách xử lý trận đấu. Chung cuộc, OG giành thắng lợi với tỷ số 3 – 2 và qua đó, trở thành đội tuyển cuối cùng góp mặt tại The International 2021.