Cộng đồng Dota 2 kêu gào Valve tổ chức thêm một vòng loại TI nữa Update 04/2024

Vòng loại TI10 vừa kết thúc cách đây không lâu dường như chưa đủ để làm thỏa mãn những khán giả Dota 2 khó tính khi mới đây, làn sóng “biểu tình” yêu cầu Valve tổ chức thêm một vòng loại TI thứ 2 đang diễn ra vô cùng sôi động và quyết liệt.

“Kỳ TI tệ nhất lịch sử”, “Chúng tôi muốn có thêm vòng loại TI thứ 2”, …. đó là những lời than phiền mà chúng ta đã nghe đến mòn cả tai trong suốt tuần vừa qua sau khi trận chung kết của vòng loại TI10 khu vực châu Âu giữa OG và Tundra khép lại. Đa số những lời phàn nàn xuất phát từ sự vắng mặt của những tên tuổi lớn, đặc biệt là Nigma tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh này. Nhiều khán giả cho rằng Nigma đã trở thành nạn nhân của sự bất cập trong hệ thống tính điểm DPC mới và việc thiếu vắng Nigma sẽ khiến TI10 không còn đáng xem nữa. Đương nhiên, những phàn nàn trên của những người hâm mộ là có phần khá vô lý bởi Nigma cũng như các đội tuyển khác đã có rất nhiều cơ hội để tự định đoạt số phận của chính mình tại 2 giải đấu Regional League cũng như 2 Major, nhưng việc không thi đấu tốt đã khiến họ tự đẩy mình vào thế khó để rồi dẫn đến kết cục bi đát như thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, việc tổ chức thêm vòng loại TI thứ 2 không chỉ xuất phát từ những phàn nàn vô lý kể trên, mà còn đến từ nguyện vọng của chính những pro player. Lý do họ đưa ra nghe có phần hợp lý hơn khi Ceb – Offlaner của Team OG cho rằng quãng nghỉ 3 tháng trước thềm TI là quá dài, và anh mong rằng Valve sẽ nghĩ tới việc tổ chức một vòng Wild Card dành cho tất cả đội tuyển trên thế giới trong khoảng thời gian này. Ý tưởng này cũng được ủng hộ bởi đội trưởng của Na’Vi – Sonneiko và trên thực tế, thì đây cũng là một ý tưởng khá hay, nhất là trong bối cảnh còn tới 3 tháng nữa TI10 mới chính thức diễn ra và trước mắt chúng ta chả hề có bất kỳ giải đấu lớn nào để theo dõi.

>>> Vắng Ky hói, Puppey trở thành player vĩ đại nhất trong lịch The International