Cú lừa đi quá giới hạn, 2 Major Winner đồng loạt bị loại khỏi i-League 2021 Update 04/2024

Bất ngờ đã xảy ra ở ngày thi đấu thứ 3 của i-League 2021 khi 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch là Invictus Gaming và PSG.LGD đều lần lượt dừng bước ngay từ top 6 và top 4 của giải đấu.

Trước khi giải đấu diễn ra, người ta đã nói về sự thống trị của những gã khổng lồ như iG hay PSG.LGD. Với chức vô địch Major trong tay, dĩ nhiên những nhận định này là hoàn toàn có cơ sở, nhất là khi những đối thủ của họ tại i-League 2021 đều chỉ thuộc hạng thấp bé nhẹ cân như Aster, EHOME hay RNG. Tuy nhiên, đúng như những gì mà chúng tôi đã nói trước khi i-League khởi tranh, đây là một giải đấu mà các team lớn không đặt nặng vấn đề thắng thua, và họ chỉ cố gắng để thử nghiệm thêm các chiến thuật mới mà thôi. Đó là lý do mà những bất ngờ đã liên tiếp xảy ra với những cú sẩy chân đến từ cả iG và LGD.


Đúng là i-Lừa, nơi mọi phép màu đều có thể xảy ra

RNG – Đội từng bị Magma đánh bại ở vòng loại TI10, đã sắm vai “kẻ sát thần” để tiễn 2 Major Winner ra khỏi giải đấu. Trong trận tranh top 4 cùng iG, God King đã khiến cho những nhà vô địch Singapore Major phải xanh mặt với màn trình diễn quá xuất sắc. Arc Warden và Luna trong tay Carry 23 tuổi đã farm cháy máy, tự biến mình thành một pháo đài bất khả xâm phạm và bắn rụng tất cả những ai dám cản bước anh cùng các đồng đội. Chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, RNG đã dễ dàng khuất phục iG với tỷ số 2 – 0 chung cuộc để bước tiếp vào trận bán kết nhánh thua, nơi họ sẽ phải đối đầu với thử thách đáng gờm hơn, đó là đội tuyển số 1 thế giới – PSG.LGD.

Highlights Invictus Gaming vs Royal Never Give Up

Nếu như cuộc chạm trán này diễn ra trong một giải đấu Major hoặc TI, thì có lẽ chúng ta sẽ đánh giá đây là trận đấu không cân sức. Thế nhưng, đây lại là i-Lừa, nơi những chuyện hoang đường nhất cũng có thể xảy ra, và quả nhiên, cú lừa kinh điển nhất của giải đấu đã trở thành hiện thực. RNG chỉ mất vỏn vẹn 57 phút 38 giây để đánh bại nhà đương kim vô địch AniMajor với tỷ số 2 – 0 cực kỳ chóng vánh. Ngay cả khi LGD đã sử dụng tới chiến thuật tủ là Axe Carry và đối phương thậm chí còn pick cả Void pos 5, họ cũng nhanh chóng ngã sấp mặt chỉ trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi. Kỳ tích này đương nhiên đã giúp RNG tiến vào top 3 của giải đấu, nhưng nó cũng khiến các khán giả phải nhìn nhận lại về tính minh bạch của những sự kiện ngoài hệ thống của Valve.

Highlights PSG.LGD vs Royal Never Give Up

>>> Nhờ hiệu ứng Collector Cache, Nemestice Battle Pass chính thức vượt mốc 1 triệu bản