Dendi: “Lẽ ra B8 đã có thể tiến xa hơn tại vòng loại TI10” Update 04/2024

Dendi đã gần như phát khóc sau khi B8 để thua trước Team Unique cách đây tại vòng loại TI10 khu vực CIS. Chia sẻ sau khi bị loại, Anh tôi đã thẳng thắn chia sẻ rằng B8 đã có thể đi xa hơn nếu họ tận dụng tốt cơ hội.

“Game đấu đầu tiên thực sự khá khó để triển khai chiến thuật. Support team tôi gần như không thể di chuyển đi roam nổi luôn. Đội hình chúng tôi gồm Windranger, Timbersaw và PL, nhưng chúng tôi lại không thể tạo áp lực lên đối thủ. Vì vậy, game đấu bị giãn ra và chúng tôi buộc phải chia sẻ tài nguyên với đối phương. Khi đó, Ember Spirit đã hoàn thành Aeon Disk và gần như không thể bớ nổi Hero này. Nhìn chung thì chúng tôi cũng đã có lúc có thể giành chiến thắng nếu timing chuẩn chỉ hơn chút.

Game 2 thì mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch đã định. Chúng tôi lựa chọn Nyx, Dark Seer, Terrorblade và có một game đấu tuyệt vời. Nofear đã có một trận call team xuất sắc. Mọi chuyện đều thuận lợi. Không có bất cứ vấn đề nào và chiến thắng là chuyện hiển nhiên dành cho chúng tôi.

Sang game 3, những người đồng đội của tôi đã có vài lựa chọn không được như ý muốn trong khâu ban pick. Nhưng nhìn chung, lineup vẫn vận hành khá tốt trong giai đoạn từ Early Game đến Mid Game. Đi Lane hơi thọt tẹo nhưng chúng tôi vẫn giữ được nó ở mức cân bằng. Thậm chí, có lúc chúng tôi còn bắt được cả Zeus không có buyback, song cuối cùng lại throw, và Unique thắng Combat 4vs5 và có được Roshan. Rồi sau đó họ cũng giành được cả con Roshan tiếp, khiến cho trận đấu trở nên cực chậm. Mà game trôi qua càng chậm thì họ càng mạnh. Bên Unique có Zeus và Doom với 2 cục Refresher và farm cháy cả máy, Disruptor thì có Gậy Xanh. Thực tế mà nói thì chúng tôi vẫn còn cơ hội thắng nhưng nó là quá khó. Rồi chúng tôi mắc thêm một vài sai lầm nữa trước khi sụp đổ hoàn toàn.”

Đó là những chia sẻ của thủ lĩnh team B8 – Dendi sau khi đội của anh để thua trước Team Unique ở nhánh thua của vòng loại TI10. Theo game thủ người Ukraine, B8 đã có cơ hội để giành chiến thắng nếu tận dụng tốt cơ hội. Nhưng thật đáng tiếc, Dendi cùng đồng bọn đã mắc quá nhiều sai lầm và khiến cho thắng lợi nằm ngoài tầm với của họ. Dendi đương nhiên không thể hài lòng với kết quả này bởi anh cho rằng B8 hoàn toàn đã có thể tiến xa hơn, thay vì dừng bước ngay ở top 9.

“Thú thật là tôi rất buồn sau thất bại đó bởi tôi biết rằng với phong độ như hiện tại, B8 hoàn toàn có thể tiến xa hơn nhiều chứ không chỉ dừng bước từ sớm như thế này được.”

>>> Lịch thi đấu vòng loại TI10 khu vực CIS ngày 26/6