Dota 2 thi đấu bết bát, tổ chức eSports của Anh tôi chuyển hướng lập team CS:GO? Update 07/2024

B8 eSports, tổ chức thể thao điện tử do huyền thoại Dota 2 người Ukraine – Dendi thành lập, đang bóng gió đề cập đến việc xâm nhập thị trường game FPS CS:GO.

Mới đây, vào ngày 26 tháng 7, trang Twitter chính thức của B8 đã có một dòng Tweet tương đối “có mùi” khi đề cập đến một bộ môn nào đó khác có vẻ khá thú vị, và họ muốn qua đó để kiểm chứng xem có đúng là nó hay như lời đồn hay không.

Sau đó 4 ngày, vào ngày 30 tháng 7, B8 tiếp tục hé lộ về việc thành lập đội tuyển CS:GO trong tương lai không xa với Tweet thứ 2 có nội dung như sau:

“Nếu chúng tôi ký hợp đồng với một đội tuyển không phải Dota 2, thì map yêu thích của chúng tôi sẽ nên là overpass hay train đây nhỉ?” 

Overpass và Train là 2 map đấu đã quá nổi tiếng trong tựa game anh em của Dota 2 – CS:GO. Với việc dùng chính xác 2 từ này, thì gần như 100% chúng ta sẽ được chứng kiến một đội tuyển CS:GO của B8 trong thời gian sắp tới. Đây có thể nói là một bước đi hợp lý đối với Dendi cùng đồng bọn khi mà phong trào Dota 2 ở khu vực CIS đang ngày càng tàn tạ, còn CS:GO lại nở rộ với hàng loạt những team CIS như Na’Vi hay Gambit thay nhau thống trị thế giới. Với một team Dota 2 không quá thành công, thì có lẽ đã đến lúc B8 cần tìm ra một hướng đi mới có thể giúp họ phát triển tốt hơn thay vì chỉ bám víu lấy những ánh hào quang của quá khứ. Dù sao bản chất của B8 vẫn là một tổ chức eSports chứ không phải là một stack lập ra để thi đấu cho vui mà.


B8.S1mple incoming?

>>> Iceiceice: “Tôi thà quit game chứ không bao chịu chơi với Techies “