Dota 7.30 Wishlist: Bạn mong muốn gì ở bản Update sắp tới? Update 07/2024

Theo như thông báo mới nhất từ Valve, thì vào cuối tuần sau, chúng ta sẽ được “chạm tay” vào bản update 7.30 sau khoảng thời gian dài chờ đợi. Vậy bạn có mong muốn gì ở bản patch sắp tới này?

Hero mới

Đương nhiên đây chỉ là một mong ước cực kỳ xa xỉ của những người hâm mộ Dota 2 mà thôi. Theo truyền thống thì một năm, Valve sẽ chỉ cập nhật duy nhất 2 Hero mới mà thôi. Nhưng năm nay cũng là một năm ngoại lệ khi mà Valve đang cố gắng để thay đổi Dota 2 theo chiều hướng tích cực hơn. Từ những update trong phần hướng dẫn người chơi mới, rồi cách mà họ xây dựng Battle Pass cùng các sự kiện, hay ngay cả việc tung ra anime về Dota, Valve đang làm nên những điều hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của những người hâm mộ Dota 2. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng khả năng xảy ra trường hợp xuất hiện Hero mới thứ 3 trong năm nay phải không?


Ngoài Hoodwink và Dawnbreaker, liệu Valve có định cập nhật thêm Hero mới thứ 3 trong năm nay?

Vậy nếu là Hero mới thì đó có thể sẽ lai ai nhỉ? Không nằm ngoài khả năng đó sẽ là Selemene – 1 trong những nhân vật được Valve xây dựng khá kỹ lưỡng trong Series Anime DOTA: Dragon’s Blood. Giả thuyết này là hoàn toàn có thể xảy ra bởi Selemene vốn dĩ đã được nhắc đến trong Dota 2 từ rất lâu về trước thông qua lời thoại của Mirana và Luna, giống như trường hợp của Aghanim vậy. Nếu như Aghanim đã có màn debut khá hoàn hảo với tư cách Boss cuối của sự kiện Aghanim’s Labyrinth vào năm ngoái, thì không có lý gì để Selemene không được xuất hiện trong Dota 2 với tư cách một Hero phải không?

Bản đồ mới

Thêm nhiều bãi quái rừng để các thanh niên chơi Legion Commander, Wraith King hay Bloodseeker đi rừng farm cho sướng tay? Hay thêm nhiều đường đi lối lại, tạo tiền đề cho những pha “va chạm” đẫm máu, hay những tình huống đi gank “xuất quỷ nhập thần”? Hoặc là thêm ngõ ngách trong cây để hai team chơi “trốn tìm” với nhau cũng được. Nếu Icefrog muốn con dân học lại cách chơi Dota 2 thì đây chính là bước đầu tiên. Mỗi lần thay đổi địa hình là chúng ta sẽ phải mò lại từ đi đường nào tốn ít thời gian nhất, thời gian canh stack camp, cho đến những chi tiết nhỏ hơn như lối juke trong cây hoặc vị trí cắm mắt chẳng hạn. Tuy nhiên, thay đổi này cũng khó có thể xảy ra bởi map của Dota đã được thay đổi ở phiên bản 7.29 rồi. Chẳng có lý do gì để Ếch Băng lại mất công đập đi xây lại bản đồ vốn mới chỉ được sử dụng có vỏn vẹn 4 tháng phải không?


Dù rất muốn nhưng thay đổi về bản đồ có lẽ sẽ chưa thể xuất hiện ở bản cập nhật 7.30 sắp tới đâu

Meta mới

Đương nhiên rồi! Patch mới nào cũng sẽ có cả trăm dòng Changelog nhằm Balance lại sức mạnh của Hero, Item và vô vàn thứ khác. Đó là nét đẹp riêng biệt của Dota 2. Meta luôn được thay đổi, Hero nào cũng có đất diễn, không có bất cứ ai bị bỏ lại phía sau cả. Ở meta cũ, chúng ta đã tiếp tục được chứng kiến sự thống trị của những Hero có khả năng Burst Damage nhanh như Puck hay TA cùng sự xuất hiện của Axe Carry. Vì vậy, nhiều khả năng ở phiên bản 7.30 sắp tới, những vị tướng này sẽ bị nerf phần lớn sức mạnh, để cho những Hero ít có đất diễn ở meta trước như Dazzle hay Lich có thể trở lại với cuộc chơi trong thời gian tới.


TA thật sự đang quá imba ở meta hiện tại

Event mới

Kể từ sau khi Diretide 2020 kết thúc vào đầu tháng 11 năm ngoái, cho đến thời điểm hiện tại, Dota 2 vẫn chưa có thêm bất cứ Event mới nào có vẻ hay ho cả. Nếu tính Nemestice vừa rồi là một sự kiện thì có lẽ tiêu chuẩn đánh giá của chúng ta về 2 chữ Event là quá thấp bởi Nemestice thật sự có chất lượng thảm đến mức mà nó không xứng đáng để gọi là một Event.


Chế độ Event Nemestice nhàm chán đến mức mà chả ai muốn nói bất cứ điều gì về nó luôn

Thực tế mà nói, cộng đồng game thủ cũng phần nào hiểu được cho Valve khi nhìn vào những gì mà họ đã làm trong suốt nửa đầu năm 2021. Từ việc ra mắt Anime, rồi tung ra hệ thống hướng dẫn tân thủ mới, và cả việc giúp đỡ PGL và WePlay! trong công tác tổ chức Singapore Major và AniMajor, có thể nói rằng Valve đã làm việc cực kỳ năng suất, vượt quá kỳ vọng của những người hâm mộ. Nhưng dù sao thì cũng không ai đánh thuế giấc mơ cả. Chúng ta vẫn có thể kỳ vọng Valve sẽ đem đến cho cộng đồng một bất ngờ nho nhỏ phải không? Mà chắc có lẽ là không đâu bởi chỉ 2 tháng nữa thôi, Halloween sẽ tới và nếu có sự kiện nào ra mắt trong thời gian tới thì đó có lẽ chỉ có thể là Diretide 2022 mà thôi.


Nếu không có Event ở bản patch tới, thì nhớ đừng bỏ qua Diretide đấy nhé Valve

>>> TI10 chưa đánh, Valve đã lộ sẵn kế hoạch 3 Major cho mùa giải tiếp theo